CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ -
Search
Close this search box.

Xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam trên Amazon tăng 50%

Tại Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới. Amazon công bố trọng tâm chiến lược năm 2024. Giới thiệu hàng loạt công cụ. xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam trên Amazon. Các chương trình và dịch vụ mới và cải tiến. Điều này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu và phát triển kinh doanh toàn cầu qua Amazon

Giá trị xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam trên Amazon tăng 50%

Tại Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới. Hội nghị được tổ chức. Vào sáng nay, 17/10, tại Hà Nội. Tại đây Amazon công bố Xuất khẩu Việt Nam tăng 50%. Amazon là sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới

CPN FEDEX
CPN FEDEX

 

Việt Nam có nhiều tiềm năng về thương mại điện tử

Theo đánh giá từ Amazon. Việt Nam là một nền kinh tế năng động. Có khả năng thúc đẩy xuất khẩu bán lẻ qua thương mại điện tử một cách hiệu quả. Kết hợp lợi thế trong việc sáng tạo sản phẩm. Năng lực sản xuất và chuyển đổi số mạnh mẽ.

Tính đến ngày 31/08/2023. Những con số ấn tượng trong vòng 12 tháng. Số liệu cho thấy những kết quả vững chắc. Theo amazon: 17 triệu sản phẩm của doanh nghiệp Việt được bán ra. Người mua cho khách hàng Amazon trên khắp thế giới. Giá trị xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam bán hàng trên Amazon tăng 50%.

Đóng góp lớn vào kim ngạch xuất khẩu của đất nước. Số lượng đối tác bán hàng Việt Nam qua Amazon tăng 50%.

Theo Bà Lại Việt Anh. Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Việt Nam (iDEA). Bộ Công Thương cho biết: “. Thương mại điện tử đã tác động làm thay đổi cách tương tác giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp và khách hàng. Việc ứng dụng thương mại điện tử nhận được sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ và tạo nhiều điều kiện để phát triển.

Xuất khẩu của Việt Nam trên Amazon tăng
Xuất khẩu của Việt Nam trên Amazon tăng

Tiềm năng về thương mại điện tử Việt Nam

Theo đánh giá từ Amazon. Việt Nam là một nền kinh tế năng động dựa vào xuất khẩu. Kết hợp lợi thế trong việc sáng tạo sản phẩm. Năng lực sản xuất và chuyển đổi số mạnh mẽ. Việt Nam có khả năng thúc đẩy xuất khẩu bán lẻ qua thương mại điện tử một cách hiệu quả.

Những năm gần đây, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách, quy định để hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số cũng như đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình ứng dụng thương mại điện tử và vươn ra thị trường quốc tế.”

Theo Bà Trần Phương Nga. Giám đốc điều hành Tập đoàn Thiên Long. Chia sẻ: “Năm 2023, Thiên Long chính thức tham gia bán hàng toàn cầu qua Amazon. Đây là bước đi chiến lược của chúng tôi nhằm tiếp cận người tiêu dùng quốc tế. Sản phẩm đã tạo chỗ đứng trên thị trường toàn cầu. Đại diện cho thương hiệu văn phòng phẩm quốc gia của Việt Nam”.

Cần sân chơi cho thương mại điện tử

Tại Hội nghị Thương mại điện tử xuyên biên giới. Amazon công bố trọng tâm chiến lược năm 2024. Giới thiệu hàng loạt công cụ. Các chương trình và dịch vụ mới và cải tiến. Điều này nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu và phát triển kinh doanh toàn cầu qua Amazon. Đồng thời Amazon chính thức khai trương trung tâm đào tạo Amazon Day-1 đầu tiên tại Việt Nam. Các nỗ lực này góp phần tăng tốc xuất khẩu trực tuyến. Nhằm thúc đẩy đổi mới kinh doanh và chuyển đổi số tại Việt Nam.

Theo Giám đốc Điều hành Amazon Việt Nam Ông Gijae Seong. Chia sẻ: “Thương mại điện tử là một trong các xu hướng lớn tiếp theo dành cho các doanh nghiệp muốn phát triển toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là liệu các doanh nghiệp địa phương có thể tận dụng xu hướng này một cách nhanh chóng. Nắm bắt nhu cầu tiêu dùng toàn cầu. Và xây dựng kế hoạch tăng trưởng dài hạn”.

Những bước đi từ Amazon

Tiếp nối chương trình tại Hà Nội, hội nghị sẽ tiếp tục tại TP. Hồ Chí Minh ngày 19/10, tập trung vào các chủ đề như kết nối chuỗi cung ứng, mở rộng danh mục sản phẩm và xây dựng thương hiệu toàn cầu, tạo bệ phóng tăng trưởng bền vững cho thương mại điện tử xuyên biên giới tại Việt Nam.

Trước đó, Amazon cũng đã chính thức khai trương Trung tâm Đào tạo Amazon Day-1 Việt Nam và văn phòng mới tại TP.HCM. Đây là trung tâm kết nối và đào tạo tại chỗ đầu tiên của Amazon tại Việt Nam cùng studio sản xuất và phát sóng các nội dung đào tạo trực tuyến, webinar nhằm trang bị và đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về thương mại điện tử xuyên biên giới ngày càng cao trong nước.

3 trọng tâm chiến lược trong năm 2024 của Amazon Global Selling Việt Nam:

1. Tăng năng lực thương mại điện tử tại Việt Nam

2. Thúc đẩy kết nối chuỗi cung ứng

3. Nâng cao chất lượng nhà cung cấp Việt Nam

Share this:
news

Related Articles