CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ -
Search
Close this search box.

Việt Nam có Ba cảng biển lọt vào Top 100 cảng container lớn nhất thế giới

Tạp chí hàng hải Lloyd’s List (Vương quốc Anh). Vừa đưa ra bảng xếp hạng 100 cảng container năm 2022 có lưu lượng hàng hóa qua cảng lớn nhất thế giới. Trong đó, Việt Nam Ba cảng biển lọt vào Top 100 cảng container lớn nhất thế giới.
Ba cảng biển lọt vào Top 100. Bao gồm Hải Phòng, TPHCM và Cái Mép. Đây đều là những cảng biển cũng được Lloy’s List đánh giá có tốc độ tăng trưởng tốt…

Việt Nam có Ba cảng biển lọt vào Top 100 cảng container lớn nhất thế giới
Việt Nam có Ba cảng biển lọt vào Top 100 cảng container lớn nhất thế giới

Cảng biển TPHCM

Cảng biển TP.HCM là một trung tâm logistics và giao thương hàng hải quan trọng, với cơ sở hạ tầng hiện đại và vai trò quan trọng trong việc phục vụ nhu cầu vận chuyển và logistics cho khu vực kinh tế lớn nhất của Việt Nam.

Điểm nổi bật về Cảng biển TP.HCM:

Vị Trí Chiến Lược:

Cảng biển TP.HCM nằm ở vị trí chiến lược ưu việt. Bên cạnh dòng sông Sài Gòn và sông Đồng Nai. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa từ và đi ra khỏi cảng.

Cơ Sở Hạ Tầng Hiện Đại:

Cảng Sài Gòn đã và đang tiến hành các dự án đầu tư để nâng cấp và mở rộng cơ sở hạ tầng, bao gồm cả hệ thống đường bộ, đường sắt và cơ sở lưu trữ. Các bến cảng, cầu cảng và hệ thống cẩu trục đều được nâng cấp để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của ngành logistics.

Khả Năng Phục Vụ Lớn:

Với hệ thống bến cảng và cơ sở hạ tầng hiện đại. Cảng biển TP.HCM có khả năng phục vụ hàng hóa lớn, từ hàng hóa tại các cảng khô đến hàng hóa rời và container.

Quy Mô Lớn:

Cảng Sài Gòn là một trong những cảng biển lớn nhất Việt Nam với quy mô rộng lớn và năng lực xử lý hàng hóa hàng ngày đáng kể.

Quản Lý Hiệu Quả:

Quản lý của Cảng biển TP.HCM được thực hiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, đảm bảo sự an toàn và tính minh bạch trong hoạt động vận tải hàng hải.

Tầm Quan Trọng Kinh Tế và Logistics:

Với vai trò quan trọng trong việc kết nối với các thị trường trong và ngoài nước, Cảng biển TP.HCM đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và logistics của cả khu vực và cả nước.

Thông tin xếp hạn

Theo bảng xếp hạng của Tạp chí Lloyd’s List (Anh Quốc) vừa công bố. Cảng biển TPHCM xếp thứ 22 với sản lượng thông qua là 7,9 triệu Teus trong năm 2021 và tốc độ tăng trưởng đạt khoảng 1,3% so với năm 2020.
Cảng biển TPHCM là cảng giữ vững vị thế trong bối cảnh kinh tế cả nước tăng trưởng còn chậm sau đại dịch.
Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ gần cảng biển TPHCM với trị giá đầu tư dự kiến 6 tỷ USD nếu được phê duyệt có thể là cảng trung chuyển lớn nhất cả nước và có tác dụng giao thương đáng kể với các nước trong khu vực.
Việt Nam có thể phát triển để nằm trong một chuỗi cung ứng chiến lược với cảng biển này. Tương lai của cảng biển TPHCM có thể mở rộng hơn nữa và khu vực này cũng đang có những thay đổi quan trọng.

Gửi hàng đi Úc Giá rẻ

Cảng biển Hải Phòng

Cảng biển Hải Phòng là một trung tâm logistics và giao thương hàng hải quan trọng. Với cơ sở hạ tầng hiện đại và vai trò quan trọng trong việc phục vụ nhu cầu vận chuyển và logistics cho khu vực Bắc Bộ và toàn quốc.

Điểm nổi bật về Cảng biển Hải Phòng:

Vị Trí Chiến Lược:

Cảng biển Hải Phòng nằm ở vị trí chiến lược trên bờ biển Đông Bắc của Việt Nam.
Cảng biển Hải Phòng gần với các thị trường quan trọng như Trung Quốc. Hàn Quốc. Nhật Bản. Và các quốc gia Đông Nam Á khác. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển hàng hóa.

Cơ Sở Hạ Tầng Hiện Đại:

Cảng Hải Phòng đã đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng. Bao gồm các cảng container hiện đại, cơ sở lưu trữ, hệ thống đường bộ và đường sắt kết nối.
Cảng Hải Phòng có khả năng phục vụ hàng hóa rời và container, đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng.

Quy Mô Lớn

Cảng Hải Phòng có quy mô lớn, với hàng loạt các bến cảng và cầu cảng, cung cấp khả năng xử lý hàng hóa lớn và đồng thời.

Năng Lực Xử Lý Hàng Hóa:

Cảng biển Hải Phòng có khả năng xử lý hàng hóa hàng ngày đáng kể, đảm bảo sự linh hoạt và hiệu quả trong vận chuyển hàng hóa.

Tầm Quan Trọng Kinh Tế và Logistics

Với vai trò quan trọng trong việc kết nối với các thị trường quốc tế và trong nước. Cảng biển Hải Phòng đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và logistics của cả khu vực và cả nước.

Quản Lý Chuyên Nghiệp:

Quản lý của cảng biển Hải Phòng được thực hiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, đảm bảo sự an toàn và tính minh bạch trong hoạt động vận tải hàng hải.

Thông tin xếp hạng

Cảng biển Hải Phòng giữ vị trí thứ 38, có sản lượng hàng năm 2021 đạt 5,69 triệu Teus, tăng trưởng khoảng 10,8% so với năm đại dịch 2020. Lloyd’s List đánh giá tốc độ tăng trưởng về sản lượng hàng hóa của cảng biển Hải Phòng năm 2021 đã tăng gấp đôi so với năm 2012.

Nhiều tuyến tàu container kết nối trực tiếp từ Hải Phòng đi các nước châu Á và Mỹ đã được hình thành, cũng như phát triển nhiều tuyến dịch vụ mới xuất phát từ cảng biển Hải Phòng trong thời gian qua như tuyến từ Việt Nam đến bờ Tây nước Mỹ, từ Việt Nam tới Tây Ấn Độ…

Các cảng biển tại đây cũng được đánh giá có sự tăng trưởng về lưu lượng hàng hóa. Trong đó, cảng Tân Vũ tại Lạch Huyện đạt sản lượng tốt nhất khi có hơn 1 triệu Teus thông qua trong năm 2021.

Địa chỉ Gửi hàng đi Mỹ uy tín giá rẻ tại Dĩ An

Cảng biển Cái Mép

Cảng biển Cái Mép là một trung tâm logistics và giao thương hàng hải quan trọng. Cảng biển Cái Mép có cơ sở hạ tầng hiện đại và vai trò quan trọng trong việc phục vụ nhu cầu vận chuyển và logistics cho khu vực Đông Nam Á và toàn cầu.

Điểm nổi bật về Cảng biển Cái Mép:

Vị Trí Chiến Lược:

Cảng Cái Mép nằm ở vị trí chiến lược trên bờ biển Đông Nam của Việt Nam, gần với thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực công nghiệp lớn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Vị Trí Chiến Lược thuận lợi Cảng biển Cái Mép tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển và logistics.

Cơ Sở Hạ Tầng Hiện Đại:

Cảng Cái Mép được trang bị các cơ sở hạ tầng hiện đại, bao gồm các bến cảng và cầu cảng, hệ thống cẩu trục và kho bãi lưu trữ rộng lớn.
Cảng Cái Mép này có khả năng phục vụ các loại hàng hóa đa dạng, từ container đến hàng hóa rời.

Quy Mô Cảng biển Cái Mép:

Cảng biển Cái Mép có quy mô lớn, với khả năng xử lý hàng hóa hàng ngày đáng kể.
Cảng biển Cái Mép có thể phục vụ nhiều tàu lớn cùng một lúc và đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng.

Năng Lực Xử Lý Hàng Hóa:

Với cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, cảng Cái Mép có khả năng xử lý hàng hóa một cách linh hoạt và hiệu quả, đảm bảo sự an toàn và tính chính xác trong hoạt động.

Tầm Quan Trọng Kinh Tế và Logistics:

Cảng biển Cái Mép đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối với các thị trường quốc tế và trong nước
Cảng biển Cái Mép góp phần vào phát triển kinh tế và logistics của khu vực Đông Nam Á và toàn quốc.

Quản Lý Chuyên Nghiệp:

Quản lý của cảng biển Cái Mép được thực hiện một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, đảm bảo sự an toàn và tính minh bạch trong hoạt động vận tải hàng hải.

Thông tin xếp hạng

Cảng biển Cái Mép ở vị trí thứ 32, có lượng hàng thông qua đạt 5,32 triệu Teus vào năm 2021. Cảng Cái Mép được nhận định là điểm sáng tại khu vực Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng sau đại dịch khoảng 22%.

Sự tăng trưởng ấn tượng này được đánh giá là có được sau khi Cái Mép có thêm cảng Gemalink (với 25% cổ phần của hãng tàu lớn thế giới CMA-CGM) đi vào hoạt động. Cảng này được kỳ vọng sẽ đón được khoảng 1,4 triệu Teus thông qua trong năm 2022.
Cảng Quốc tế Cái Mép CMIT lại đón những chuyến tàu của các hãng tàu lớn thế giới như Maersk Lines, Cosco, OOCL… với trọng tải tàu có thể tiếp nhận lên tới hơn 200.000 DWT.
Tại Cái Mép, Cảng quốc tế Tân Cảng-Cái Mép (TCIT) đã thông qua hơn 2 triệu Teus trong 2 năm liên tiếp và đón những chuyến tàu lớn.

 

Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ tại Bình Dương

 

>>> Xem thêm

Thông tin liên hệ Địa chỉ gửi hàng đi Mỹ tại Quận 2 uy tín

Chuyển phát Nhanh Quốc tế Giá rẻ Á Châu Express
104/2 Ba Vân, Phường 14, Q. Tân Bình, Tp HCM
132/17 Dương Văn Dương, Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. HCM
S5.02 Khu đô Thị Vinhome, Thành phố Thủ Đức, Tp HCM
Liên hệ: 0909.135.108 – 033.267.9495 – 090.3939.609

Đến với Á Châu Express chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy yên tâm. Chúng tôi luôn gắn lợi ích , sự hài lòng và Sự thành công của các bạn làm phương châm phấn đấu cho công ty.

 

Share this:
news

Related Articles