CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ -
Search
Close this search box.

Dịch vụ giao nhận trong chuổi logistics năm 2023

Dịch vụ giao nhận trong chuổi logistics. Khái niệm giao nhận vận tải (freight forwarding) dần trở nên phổ biến ở Việt Nam khi ngành thương mại bước vào thời kỳ container hóa (containerization). Hàng hóa được đóng gói theo kích cỡ đạt chuẩn để phù hợp và vận chuyển bằng container thay vì vận chuyển hàng lẻ truyền thống. Chính sự dịch chuyển này đã tạo nên thị trường dịch vụ mới – dịch vụ giao nhận vận tải.
Tuy nhiên. trong thời gian qua với sự phát triển thương mại điện tử. cũng như xu thế chung thế giới. Dịch vụ giao nhận được khái niệm rộng hơn và phát triển theo nhiều cách thức mới

Một số cách cách thức phân khúc dịch vụ giao nhận

Thị trường giao nhận vận tải được phân khúc theo phương thức vận tải (giao nhận vận tải hàng không, giao nhận vận tải đường biển, giao nhận vận tải đường bộ, giao nhận vận tải đường sắt),
Thị trường giao nhận vận tải được phân khúc theo loại khách hàng (B2C, B2B)
Thị trường giao nhận vận tải được phân khúc theo ứng dụng (công nghiệp và sản xuất, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe, dầu khí, thực phẩm và đồ uống và ứng dụng khác
Thị trường giao nhận vận tải được phân khúc theo địa lý (Bắc Mỹ (Mỹ, Canada, Mexico)), Châu Âu (Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Anh, Ý và phần còn lại của châu Âu), châu Á – Thái Bình Dương (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, phần còn lại của châu Á – Thái Bình Dương), LAMEA (Brazil, Argentina, Nam Phi, Morocco, GCC, phần còn lại của LAMEA)).

Dịch vụ giao nhận trong chuổi logistics
Dịch vụ giao nhận trong chuổi logistics

Tình hình trị trường giao nhận (Dịch vụ giao nhận trong chuổi logistics)

Theo báo cáo năm 2022 của Mordor Intelligence. Thị trường dịch vụ giao nhận được dự báo sẽ đạt 65,34 tỷ USD vào năm 2029 với mức tăng trưởng kép (CAGR) giai đoạn 2023 – 2029 là 6,31%.
Tuy nhiên. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê. Tính chung 7 tháng đầu năm 2023. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa giảm 13,9% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó xuất khẩu giảm 10,6%. Nhập khẩu giảm 17,1%.
Hầu hết kim ngạch xuất nhập khẩu ở các thị trường chủ đạo của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2023 đều giảm mạnh. Đặc biệt là Hàn Quốc (-25,3%). Hoa Kỳ (-21,8%). Và Trung Quốc (-18,4%).
Xuất nhập khẩu suy giảm kéo theo các hoạt động ở thị trường giao nhận (freight forwarding) cũng trầm lắng hơn.

Tháng 7/2023 vừa qua. Việt Nam vừa hoàn thành ký kết Hiệp định thương mại tự do với Israel. Điều này hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội mới cho thị trường xuất khẩu cũng như dịch vụ giao nhận vận tải tiến vào khu vực Trung Đông và Tây Nam Á. Israel là thị trường thuộc top 22 thị trường hàng đầu trong số trên 100 thị trường xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam qua thị trường này gồm: tôm, mực đông lạnh, cá ngừ đóng hộp, cá tra,…

Dịch vụ giao hàng chặng cuối

Theo Datex – một công ty cung cấp giải pháp phần mềm chuỗi cung ứng. Chỉ ra “Giao hàng chặng cuối là sự vận chuyển hàng hóa từ đầu vận tải của bên bán lẻ đến điểm giao cuối cùng – khách hàng sử dụng cuối cùng với mục đích làm cho hàng hóa được giao nhanh nhất”.
Giao hàng chặng cuối (lastmile logistics). Đã trở thành một yếu tố quan trọng với các nhà bán lẻ khi ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng ngay từ lần đầu tiên họ tiếp nhận sản phẩm. Trong những
năm gần đây, thuật ngữ này trở nên ngày càng phổ biến, đặc biệt quan trọng khi ngành thương mại điện tử ngày càng phát triển.

Quy mô và cơ hội phát triển (Dịch vụ giao nhận trong chuổi logistics)

Theo khảo sát của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). Thương mại điện tử vẫn phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng quý I/2023 trên 22% so với cùng kỳ. Và dự báo cả năm vẫn có thể đạt trên 25% với quy mô trên 20 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng này có thể được duy trì trong giai đoạn 2023 – 2025.
Cũng kết quả tương tự. Báo cáo của Google. Temasek và Bain & Company. Cho rằng, lĩnh vực thương mại điện tử chiếm tới hơn 60% giá trị nền kinh tế số Việt Nam. Bên cạnh đó, thị trường Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động thương mại điện tử trên nền tảng mạng xã hội như TiktokShop; Facebook Marketplace, …
Do đó, giao hàng chặng cuối ngày càng được chú ý và đầu tư kỹ lưỡng khi là một trong những chìa khóa thành công cho thương mại điện tử. Thị trường giao hàng chặng cuối của Việt Nam ngày càng trở nên sôi động hơn với sự tham gia của
ngày càng nhiều doanh nghiệp.

Một số Dịch vụ giao hàng chặng cuối tiêu biểu

Chiếm đến 28% tổng chi phí vận chuyển hàng hoá. Sự chuyển dịch của dòng hàng ở khâu cuối cùng này đang dần đóng vai trò quyết định trong chiến lược quản lý chất lượng dịch vụ khách hàng.
Theo báo cáo mới nhất của Allied Market Research, các công ty đóng vai trò chủ chốt trên thị trường chuyển phát nhanh là GHN (Giao hàng nhanh), BEST Express Vietnam, GHTK, J&T Express (Vietnam), Kerry Express (Vietnam), Nasco logistics, Nhất Tín Logistics, Nin Sing Logistics (Ninja Van), Swift247, Viettel Post, và VNPost.
Các doanh nghiệp nước ngoài tham gia ngày càng nhiều vào thị trường Việt Nam. Với mô hình nhượng quyền chi phí thấp và phần mềm nhiều tính năng vượt trội. Các doanh nghiệp nước ngoài đang tạo áp lực cạnh tranh lên các doanh nghiệp nội địa trong cuộc đua về giá thành và chất lượng dịch vụ.
Năm vừa qua. J&T Express có sự tăng trưởng vượt bậc nhờ vào bước đi mới. Về thị trường khi đảm nhiệm tới hơn 70% khối lượng vận chuyển cho TiktokShop. về dịch vụ, J&T Express cũng đã triển khai thêm nhiều tính năng đạt được phản hồi tích cực từ thị trường như: cập nhật tính năng chủ động thông báo đơn hàng trên Zalo đính kèm thông tin liên hệ của người giao hàng; đa dạng hóa kênh giao tiếp với khách hàng hướng tới mục tiêu “trực tiếp” và “nhanh chóng”, như nhóm “J&T Express – hỗ trợ người dùng 365” đã giúp ích không ít chủ shop – nhà bán hàng trực tuyến có cơ hội, liên hệ J&T Express trực tiếp, giải đáp những thắc mắc, khiếu nại nếu có sau 24 giờ tiếp nhận.

 

 

>>>>>>>Xem thêm

Các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài hàng air

Công ty chuyển phát nhanh DHL

DHL có trụ sở ở Bonn, Đức. Được thành lập vào năm 1969. ((Bạn đang xem: Công ty gửi hàng đi Úc tại Thủ Dầu Một)). DHL là 3 ký tự đầu trong tên của Dalsey, Hillblom và Lynn. Đồng thời đây cũng là 3 nhà sáng lập của hãng.
DHL là một trong các hãng chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu trên Thế giới. DHL chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, Logistic. Công ty có tới hơn 550.000 nhân viên trên 220 Quốc gia và vùng lãnh thổ.
Năm 2006, DHL ký kết hợp tác với Tổng công ty bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) thành lập liên doanh hợp tác, phát triển các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tại Việt Nam.

Công ty chuyển phát nhanh UPS

Là một trong những công ty chuyển phát hàng đầu. Hiện tại, hãng hàng không UPS đang khai thác hàng hóa tại VN. Phục vụ tại cả 2 đầu sân bay lớn Nội Bài và Tân Sơn Nhất.
UPS hoạt động trên cả 220 Quốc gia và Vũng lãnh thổ. Công ty UPS có hơn 500.000 nhân viên trên Toàn cầu. UPS cung cấp các dịch vụ vận chuyển và Logistics.
UPS Có hơn 125.000 phương tiện vận tải. (( Bài Viết: Công ty gửi hàng đi Úc tại Thủ Dầu Một)). Thực hiện giao hơn 5,5 tỷ bưu phẩm mỗi năm. Có hơn 295 triệu theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội

Công ty chuyển phát nhanh FedEx

Là một trong những công ty logistics hàng đầu. FedEx sở hữu mạng lưới giao hàng cả đường bộ và đường hàng không.
Công ty tập trung phát triển mảng logistics cho các đại lý, doanh nghiệp. Thế mạnh FedEx nằm ở tốc độ, thời gian giao nhận ngắn.
FedEx Express có nhiều gói dịch vụ giao hàng ngay vào ngày hôm sau ở Mỹ, còn ở các nước khác sẽ được giao vào ngày định trước.

Công ty chuyển phát nhanh TNT

TNT là một trong những công ty dịch vụ Logistics hàng đầu thế giới. Trong đó thế mạnh là phát triển chuyển phát nhanh quốc tế. TNT có mức giá cạnh trang so với các hãng khác
TNT được thành lập vào năm 1946, trụ sở chính của hãng đặt tại Hoofdorp Hà Lan. TNT có mặt hơn 200 quốc gia trên thế giới.Hơn 56 ngàn nhân viên cùng đồng hành trên toàn cầu. Hơn 30 ngàn xe và phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Thông tin liên hệ Công ty gửi hàng đi Úc tại Thủ Dầu Một

Chuyển phát Nhanh Quốc tế Giá rẻ Á Châu Express
104/2 Ba Vân, Phường 14, Q. Tân Bình, Tp HCM
132/17 Dương Văn Dương, Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. HCM
S5.02 Khu đô Thị Vinhome, Thành phố Thủ Đức, Tp HCM
Liên hệ: 0909.135.108 – 033.267.9495 – 090.3939.609

 

news

Related Articles