CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ -
Search
Close this search box.

2 Tháng đầu 2024 Đất nước mặt trời mọc Japan Nhật Bản giảm nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ

2 Tháng đầu 2024. Đất nước mặt trời mọc Japan Nhật Bản giảm nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ
Theo như thông tin từ dữ liệu thống kê. Hơn 80% đồ nội thất bằng gỗ được . Đất nước mặt trời mọc Japan Nhật Bản nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ chủ yếu từ thị trường Trung Hoa (anh Tập) và Việt Nam trong tháng 1/2024, lượng nhập khẩu từ 2 thị trường này chiếm 80,3% tổng lượng nhập khẩu.

Nhật Bản giảm nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ
Nhật Bản giảm nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ

Tình hình chung

Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam khuyến nghị các Công ty cũng cần tận dụng hiệu quả các cam kết trong các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam và Nhật Bản cùng là thành viên như:
Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJEPA)
Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện ASEAN – Nhật Bản (AJCEP)
Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)

Điều này sẽ thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu gỗ của Việt Nam trong thời gian tới tại thị trường Nhật Bản

Tận dụng hiệu quả các cam kết trong các FTA mà Việt Nam và Nhật Bản cùng là thành viên sẽ thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu gỗ tại thị trường Nhật Bản.
Tác động từ xung đột giữa Nga và Ukraina khiến chi phí nguyên liệu đầu vào, vận chuyển tăng tại các thị trường cung cấp đồ nội thất cho Nhật Bản. Việc này cũng đã tác động đến hoạt động xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản những tháng đầu năm 2022.

Gửi hàng đi Mỹ uy tín tại Vĩnh cữu

Nhật Bản giảm nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ 2 Tháng đầu 2024

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nhu cầu nhập khẩu và tiêu thụ đồ nội thất bằng gỗ của Nhật Bản dự kiến tăng trưởng khả quan trong thời gian tới, nhờ nhu cầu chuẩn bị sửa sang thay thế các sản phẩm nội thất trong nhà hàng, khách sạn… tăng mạnh do Nhật Bản lên kế hoạch mở cửa du lịch theo nhóm nhỏ vào cuối tháng 5/2022, trước khi mở cửa hoàn toàn.

2 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới Đất nước mặt trời mọc Japan Nhật Bản tăng nhẹTrung Hoa (anh Tập) dẫn đầu về số lượng dự án đầu tư mới vào ngành gỗ năm 2023Hai tháng đầu năm 2024, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ tới thị trường Canada tăng mạnh
Theo số liệu thống kê của Cơ quan Hải quan Nhật Bản, trong tháng 1/2024, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Đất nước mặt trời mọc Japan Nhật Bản đạt 59,9 nghìn tấn, trị giá 25,6 tỷ Yên (tương đương 173,9 triệu USD), giảm 6% về lượng và giảm 2,1% về trị giá so với tháng 01/2023.

Khác

Trong đó, Đất nước mặt trời mọc Japan Nhật Bản tăng nhập khẩu từ Trung Hoa (anh Tập), nhưng giảm mạnh nhập khẩu từ Việt Nam. Tháng 1/2024, nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ của Đất nước mặt trời mọc Japan Nhật Bản từ các thị trường khác đều giảm như: Malaysia, Philippines Thái Lan, Indonesia, …

Nhu cầu trong nước tại Đất nước mặt trời mọc Japan Nhật Bản suy yếu tại tất cả các lĩnh vực, bao gồm tiêu dùng tư nhân. Trong đó, tiêu dùng tư nhân, lĩnh vực chiếm khoảng một nửa nền kinh tế Nhật Bản, ghi nhận mức giảm hàng năm 0,9% trong quý 4/2023 do người tiêu dùng tăng tiết kiệm trong bối cảnh giá thực phẩm, xăng dầu và nhiều mặt hàng khác tăng. Theo đó, nhu cầu nhập khẩu hàng hóa không thiết yếu như đồ nội thất bằng gỗ có xu hướng giảm.

Trong tháng 1/2024, Đất nước mặt trời mọc Japan Nhật Bản giảm nhập khẩu đồ nội thất phòng khách và phòng ăn, đồ nội thất nhà bếp, nhưng tăng nhập khẩu ghế khung gỗ, đồ nội thất phòng ngủ, đồ nội thất văn phòng.

Gửi hàng đi Nhật uy tín tại Củ Chi

Số liệu bổ sung

Nhật Bản, thị trường xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ lớn thứ 3 của Việt Nam, sau Mỹ và Trung Hoa (anh Tập). Theo số liệu của Tổng cục Hải quan Việt Nam, năm 2023, Việt Nam xuất khẩu 1,65 tỷ USD gỗ và sản phẩm gỗ sang thị trường này, giảm 12,5% so với năm 2022, chiếm 12,6% tổng giá trị xuất khẩu của ngành gỗ.

Nhóm mặt hàng chính Việt Nam xuất khẩu sang Đất nước mặt trời mọc Japan Nhật Bản là gỗ và sản phẩm nguyên liệu gỗ (HS 44), kim ngạch xuất khẩu của nhóm này trong năm 2023 đạt 1,27 tỷ USD, chiếm tới 76,9% tổng kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm Việt Nam sang Nhật Bản.

Trong khi nhóm đồ gỗ (HS 9401 (ghế ngồi) và HS 9403 (đồ nội thất)) chỉ chiếm 23,1% tổng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này.

Tỷ trọng nhập khẩu đồ nội thất phòng khách và phòng ăn, ghế khung gỗ, đồ nội thất văn phòng của Đất nước mặt trời mọc Japan Nhật Bản từ Việt Nam vẫn còn thấp, do đó vẫn còn dư địa để các Công ty Việt Nam khai thác trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Đất nước mặt trời mọc Japan Nhật Bản yêu cầu các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng hàng hóa, nên các Công ty cần tuân thủ các tiêu chuẩn xuất xứ, sản xuất bền vững khi xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

.

Thông tin liên hệ Gửi hàng đi Nhật uy tín

Chuyển phát Nhanh Quốc tế Giá rẻ Á Châu Express
104/2 Ba Vân, Phường 14, Q. Tân Bình, Tp HCM
132/17 Dương Văn Dương, Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. HCM
S5.02 Khu đô Thị Vinhome, Thành phố Thủ Đức, Tp HCM
Liên hệ: 0909.135.108 – 033.267.9495 – 090.3939.609

Liên kết seo: Sửa máy đếm tiền Giá rẻ tại Củ Chi

Share this:
news

Related Articles