CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ -
Search
Close this search box.

TỔNG KẾT CHUYỂN ĐỔI SỐ LOGISTICS VIỆT NAM 2023

Chuyển đổi số là một quá trình phức tạp, lâu dài và đầy thách thức với cả cấp quản lý nhà nước và doanh nghiệp. <<TỔNG KẾT CHUYỂN ĐỔI SỐ LOGISTICS VIỆT NAM 2023>>

Tuy nhiên, đây cũng là xu hướng tất yếu và là cơ hội mà ngành logistics Việt Nam cần theo kịp, nắm bắt để có thể vượt qua các khó khăn, bắt kịp và cạnh tranh với các nước trong khu vực và thế giới.

GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN QUY TRÌNH THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU MMTB TẠO TSCĐ
GIẢI PHÁP HOÀN THIỆN QUY TRÌNH THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU MMTB TẠO TSCĐ

Tình hình kinh tế XH chung

Tình hình kinh tế. Chính trị. Xã hội. An ninh toàn cầu tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường.
Sự cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu phục hồi chậm. Lạm phát và lãi suất tiếp tục duy trì ở mức cao cùng nhu cầu giảm mạnh tại thị trường lớn là thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành dịch vụ logistics nói riêng.
Bên cạnh đó. Xu hướng phi toàn cầu hóa và chủ nghĩa bảo hộ gia tăng, mối quan tâm đến các vấn đề về an toàn cho người tiêu dùng. Phát triển bền vững và chống biến đổi khí hậu tiếp tục là các yếu tố định hình lại chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu, tác động trực tiếp đến sự phát triển của ngành dịch vụ logistics Việt Nam.
Năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, dưới sự điều hành của Chính phủ, kinh tế Việt Nam cơ bản đạt được mục tiêu tổng quát đề ra và đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Việt Nam tiếp tục là điểm sáng của kinh tế toàn cầu.

>> Tham khảo:

Gửi hàng đi Úc tại Quận 8 uy tín

Một số điểm tích cực <<TỔNG KẾT CHUYỂN ĐỔI SỐ LOGISTICS VIỆT NAM 2023>>

Điểm nổi bật của ngành logistics năm 2023. Đó là hệ thống kết cấu hạ tầng logistics được quan tâm đầu tư. Phát triển mạnh mẽ theo hướng hiện đại. An toàn. Nhiều công trình đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, mạng lưới giao thông đã kết nối đến mọi vùng, miền trong cả nước. Điều này giúp giảm chi phí logistics và thời gian giao hàng.
Nhiều chính sách mới được ban hành. Các thủ tục được điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
Nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của ngành dịch vụ logistics trong phát triển kinh tế được nâng cao cả ở cấp Trung ương và địa phương.
Công tác thông tin, tuyên truyền và các hoạt động nghiên cứu, xúc tiến, hợp tác quốc tế về logistics diễn ra sôi nổi, rộng khắp.
Vấn đề thân thiện môi trường và phát triển bền vững đã bắt đầu được quan tâm ở cả cấp quản lý vĩ mô và doanh nghiệp.

Một số khó khăn

Bên cạnh đó, ngành logistics Việt Nam còn nhiều khó khăn như:
Hoạt động sản xuất và xuất nhập khẩu năm 2023 giảm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp nguồn cầu dịch vụ logistics
Cơ cấu vận tải hàng hóa 2023 không tối ưu. Phụ thuộc nhiều vào vận tải đường bộ. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến chi phí logistics cao. Làm giảm năng lực cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam
Phát triển logistics ở nhiều địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Một trong những nguyên nhân là do hạn chế về cơ sở hạ tầng
Yêu cầu của khách hàng về chất lượng cung cấp dịch vụ logistics ngày càng cao. Trong khi năng lực và quy mô của các doanh nghiệp dịch vụ logistics VN còn hạn chế
Công tác thông tin. Số liệu về logistics chưa đáp ứng được nhu cầu phục vụ điều hành, hoạch định chính sách của cơ quan quản lý cũng như xây dựng chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.
Đặc biệt, chuyển đổi số, mặc dù có vai trò then chốt trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành dịch vụ logistics và đã được các doanh nghiệp nhận thức và quan tâm ở mức độ cao, nhưng thực tế triển khai hiện vẫn còn đang ở giai đoạn đầu, chưa thực sự được đầu tư đúng mức vì nhiều lý do, trong đó rào cản lớn là khó khăn về nguồn vốn, nhân lực và kinh nghiệm quản lý.

Tiếp tục đẩy mạnh thúc đẩy chuyển đổi số <<TỔNG KẾT CHUYỂN ĐỔI SỐ LOGISTICS VIỆT NAM 2023>>

Bước sang năm 2024, các cơ quan quản lý nhà nước và Hiệp hội, doanh nghiệp cần tiếp tục chú ý tập trung vào một số hoạt động sau:
– Hoàn thiện, ban hành Chiến lược tổng thể phát triển dịch vụ logistics Việt Nam đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2045 với những mục tiêu, định hướng, biện pháp và lộ trình cụ thể để hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi kép là “Chuyển đổi số” và “Chuyển đổi xanh”, nâng cao vị thế và vai trò của Việt Nam trên bản đồ logistics thế giới;
– Tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ nêu tại Quyết định số 200/QĐ-TTg ngày 14/02/2017, Quyết định số 221/QĐ-TTg ngày 22/02/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 708/QĐ-BCT ngày 26/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại các Bộ, ngành, địa phương;
– Các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, cắt giảm hoặc đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến logistics, đơn giản hóa thủ tục kiểm tra chuyên ngành; phối hợp chặt chẽ, nhanh chóng trong việc xử lý các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp;
– Huy động nguồn lực, tập trung tháo gỡ khó khăn, triển khai các dự án trọng điểm của ngành giao thông vận tải; nâng cao chất lượng đầu tư phát triển và kết nối hạ tầng logistics làm động lực thúc đẩy phát triển kinh tế.

Tiếp tục đẩy mạnh thúc đẩy chuyển đổi số (tiếp theo) <<TỔNG KẾT CHUYỂN ĐỔI SỐ LOGISTICS VIỆT NAM 2023>>

– Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực logistics, tận dụng cơ hội mang lại từ các FTA, đặc biệt là các FTA thế hệ mới; tận dụng làn sóng chuyển dịch đầu tư để thu hút đầu tư phát triển các trung tâm logistics, đặc biệt là trung tâm logistics ứng dụng công nghệ cao.
– Phát triển nguồn nhân lực cả về số lượng và chất lượng, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, công nghệ thông tin. Chú trọng bồi dưỡng nhân lực quản lý cấp cao có tầm nhìn chiến lược, có hiểu biết sâu, rộng về ngành, nắm bắt kịp thời các xu thế phát triển của thế giới.
– Nghiên cứu xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu ngành logistics đầy đủ, chính xác, cập nhật làm cơ sở cho công tác điều hành, hoạch định chính sách của cơ quan nhà nước ở trung ương và địa phương; là căn cứ cho các quyết định kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp.
– Thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh chuyển đổi số cho ngành logistics: Hoàn thiện khung khổ pháp lý và ban hành các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp (chính sách hỗ trợ về tài chính, đào tạo và hợp tác…) trong việc ứng dụng các giải pháp công nghệ mới; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước
– Đối với các doanh nghiệp cần xác định rõ tầm nhìn, mục tiêu chiến lược và mô hình chuyển đổi số áp dụng, từ đó xây dựng lộ trình chuyển đổi số phù hợp với đặc thù và nguồn lực của doanh nghiệp.

 

 

Gửi hàng đi Úc uy tín giá rẻ tại Tân Phú

 

>>> Xem thêm

Sử dụng Chuyển phát nhanh đi Nhật giá rẻ Của Á Châu Express

Viết về Á Châu Express

Á Châu Express là nhà cung cấp dịch vụ Chuyển phát nhanh quốc tế tại Việt Nam. Là một trong những đơn vị trong lĩnh vực giao nhận hàng hoá với phạm vi toàn cầu đến hơn 220 quốc gia.
Á Châu Express sẽ tư vấn cho khách hàng có nhiều cách thức gửi hàng. Tư vấn khách hàng lựa chọn dịch vụ tối ưu. Với gói cước phù hợp nhất, tiết kiệm nhất, nhanh nhất để hàng hóa được đến tay người nhận
Có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chuyển phát nhanh quốc tế. Dịch vụ ship hàng đi nước ngoài. Gửi hàng từ Việt Nam đi nước ngoài
Cam kết vận chuyển uy tín – nhanh chóng – an toàn là trách nhiệm và nghĩa vụ của Á Châu Express góp phần vào sự phát triển chung của quý khách hàng.
Á Châu Express đảm bảo rằng hàng hoá và chứng từ của bạn được giao nhận một cách an toàn và chính xác.

Lợi ích khi sử dụng Dịch Vụ Chuyển phát nhanh đi Nhật giá rẻ tại Á Châu Expess

Giá vận chuyển tiết kiệm 30 – 50% so với giá chính hãng
Dịch vụ chuyển phát nhanh Door – to – Door: giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng
Tư vấn dịch vụ nhanh chóng 24/7. Miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất
MIễn phí dịch vụ làm hải quan cho khách hàng
Theo dõi và giải quyết đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn. Thông báo cho khách hàng khi việc vận chuyển hoàn thành.
Cam kết thời gian vận chuyển hàng hóa đến đúng thời hạn

Free pickup tận nhà. Đóng gói hàng hóa miễn phí.
Nhiều khuyến mãi giá cước dịch vụ nhiều tuyến trên thế giới hàng tháng
Cung cấp vận đơn chính hãng khi khách hàng yêu cầu. Giúp kiểm tra lịch trình hàng hóa một cách minh bạch

 

 

Share this:
news

Related Articles