CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ -
Search
Close this search box.

Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp giao nhận

Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp giao nhận. Các nhà giao nhận Việt Nam với quy m ô nhỏ, khó có thể đáp ứng yêu cẩu của chủ hàng nước ngoài, dù họ thường chào với giá thấp hơn so vói các nhà giao nhận liên doanh và nước ngoài.

đầu tư phát triển hạ tầng logistics
đầu tư phát triển hạ tầng logistics

Môi trường tốt nhưng đầy khắc ngiệt <<Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp giao nhận>>

Tính đến thòi điểm hiện nay, có rất nhiều công ty giao nhận lớn trên thế giói như K&N, Geo Logistics, Panalpina, DHL Danzas… đã có mặt tại Việt Nam chứng tỏ các chính sách thu hút kêu gọi đệu tư phát triển của Nhà nưóc ta rất có hiệu quả.
Điều đó cũng tạo cho chúng ta cơ hội tiếp cận với cách làm việc tiên tiến, có điều kiện nâng cao hiểu biết về chuyên môn cũng như quản lý, nhanh chóng hóa nhập vói xu hướng thế giới, thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa.
Tuy nhiên đó cũng là nguy cơ đối với các doanh nghiệp giao nhận trong nước.

Khách hàng các công ty giao nhận <<Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp giao nhận>>

Trên thực tế nhìn chung các công ty liên doanh vẫn chiếm ưu thế trong cạnh tranh nhờ chất lượng dịch vụ và phương tiện cung cấp. Các nhà giao nhận Việt Nam với quy m ô nhỏ, khó có thể đáp ứng yêu cẩu của chủ hàng nước ngoài, dù họ thường chào với giá thấp hơn so vói các nhà giao nhận liên doanh và nước ngoài.
Trong nhiều trường hợp, các chủ hàng nước ngoài không hài lòng với chất lượng dịch vụ thấp do những nhà giao nhận trong nước cung cấp vì các lý do như giao hàng không đúng thòi gian, kiể m định thiệt hại không đáng ti n cậy, phản hồi không nhiệt tình với cấc khiếu kiện v.v… và chủ hàng nước ngoài sẩn sàng trả tiền phí cao để thuê nhà giao nhận liên doanh hay nước ngoài.
Trong khi đó, các doanh nghiệp trong nước hiếm khi sử dụng dịch vụ của cấc hãng giao nhận nước ngoài do có sự chênh lệch đáng kể vẻ giá giữa các liên doanh và các nhà giao nhận trong nước. Năng lực yếu kém, chưa đủ đáp ứng nhu cầu vận chuyển chính là nguyên nhân khiến các doanh nghiệp giao nhận nước ta mất t hế làm chủ trên thị trường.

Nguy cơ chi doanh nghiệp trong nước

Về thực chất các doanh nghiệp giao nhận nước ngoài đều tiến hành kinh doanh để thu lợi nhuận mặc dù họ không trực tiếp đứng tên để kinh doanh theo luật Việt Nam qui định. Họ có nhiều lợi thế hơn so với các doanh nghiệp giao nhận Việt Nam như:
– Có lượng khách hàng rất lớn và ổn định tại các nước, do họ có chi nhánh đại lý khắp thế giói và có quan hệ mật thiết và hỗ trợ về chính sách của chính quyền sở tại.
– Có vốn lớn, đủ sức để cạnh tranh với doanh nghiệp Việ t Nam và đầu tư cơ sở vật chất tỉ t hơn các doanh nghiệp của ta.
– Yếu tố con người: Giao nhận tại Việ t Nam chỉ thực sự bắt đầu theo đúng nghĩa của nó từ giữa thập kỷ 90, trong kh i nó đã được phát triển tại các nước từ hơn 100 năm nay. Do dó, chúng ta còn rất thiếu các chuyên gia, nhân viên giao nhận giỏi , chính qui và có kinh nghiệm trong công tấc giao nhận.

 

 

>>> Xem Thêm

Các dịch vụ Chuyển Phát Nhanh hàng đầu hiện nay

Công ty chuyển phát nhanh DHL <<Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp giao nhận>

DHL có trụ sở ở Bonn, Đức. Được thành lập vào năm 1969. ((Bạn đang xem: Chuyên Phát Nhanh đi Nhật )). DHL là 3 ký tự đầu trong tên của Dalsey, Hillblom và Lynn. Đồng thời đây cũng là 3 nhà sáng lập của hãng.
Các dịch vụ của DHL tại Việt Nam cung cấp tập trung vào dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử B2B và B2C. Bên cạnh đó cung cấp các giải pháp kết nối quốc tế xuyên biên giới cho những cá nhân/tổ chức có nhu cầu.
DHL là một trong các hãng chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu trên Thế giới. DHL chuyên hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, Logistic. Công ty có tới hơn 550.000 nhân viên trên 220 Quốc gia và vùng lãnh thổ.
Năm 2006, DHL ký kết hợp tác với Tổng công ty bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) thành lập liên doanh hợp tác, phát triển các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế tại Việt Nam.

Công ty chuyển phát nhanh FedEx <<Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp giao nhận>>

Là một trong những công ty logistics hàng đầu. FedEx sở hữu mạng lưới giao hàng cả đường bộ và đường hàng không.
Công ty tập trung phát triển mảng logistics cho các đại lý, doanh nghiệp. Thế mạnh FedEx nằm ở tốc độ, thời gian giao nhận ngắn.
Nằm trong Top 3 các công ty chuyển phát nhanh thế giới. FedEx cung cấp dịch vụ Logistic và các giải phát vận chuyển quốc tế. Gửi hàng nhanh chóng đến khách hàng trên toàn bộ 220 Quốc gia và vũng lãnh thổ.
FedEx Express có nhiều gói dịch vụ giao hàng ngay vào ngày hôm sau ở Mỹ, còn ở các nước khác sẽ được giao vào ngày định trước.

Công ty chuyển phát nhanh UPS  <<Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp giao nhận>>

UPS hoạt động trên cả 220 Quốc gia và Vũng lãnh thổ. Công ty UPS có hơn 500.000 nhân viên trên Toàn cầu. UPS cung cấp các dịch vụ vận chuyển và Logistics.
Là một trong những công ty chuyển phát hàng đầu. Hiện tại, hãng hàng không UPS đang khai thác hàng hóa tại VN. Phục vụ tại cả 2 đầu sân bay lớn Nội Bài và Tân Sơn Nhất.
UPS Có hơn 125.000 phương tiện vận tải. (( Bài Viết: Chuyên Phát Nhanh đi Nhật )). Thực hiện giao hơn 5,5 tỷ bưu phẩm mỗi năm. Có hơn 295 triệu theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội
UPS là một trong những hãng chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới. Doanh nghiệp này sở hữu và điều hành một trong những hãng bay lớn nhất thế giới. Có tên thương hiệu trùng với tên của công ty UPS.

Công ty chuyển phát nhanh TNT

TNT là một trong những công ty dịch vụ Logistics hàng đầu thế giới. Trong đó thế mạnh là phát triển chuyển phát nhanh quốc tế. TNT có mức giá cạnh trang so với các hãng khác
Năm 1999, liên doanh TNT Việt Nam trở thành công ty chuyển phát nhanh đầu tiên tại thị trường Việt Nam được cấp chứng nhận ISO 9002 về hệ thống quản lý chất lượng.
Tại Việt Nam TNT là công ty có thời gian và triển khai nhiều dịch vụ hỗ trợ. Đặt biệt công ty hướng đến một số thị trường điểm mạnh. Phục vụ trực tiếp cho các khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp.
TNT được thành lập vào năm 1946, trụ sở chính của hãng đặt tại Hoofdorp Hà Lan. TNT có mặt hơn 200 quốc gia trên thế giới.Hơn 56 ngàn nhân viên cùng đồng hành trên toàn cầu. Hơn 30 ngàn xe và phương tiện vận chuyển hàng hóa.

 

Liên kết seo:  Máy đếm tiền Chính hãng giá rẻ tại Củ Chi

Share this:
news

Related Articles