CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ -
Search
Close this search box.

Phát triển Logistics Sóc Trăng 2023

Phát triển Logistics Sóc Trăng 2023. UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 29/12/2017 về phát triển dịch vụ logistics tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025. Tuy nhiên, việc triển khai Kế hoạch còn gặp nhiều khó khăn.

Đặc điểm địa lý, tự nhiên

Sóc Trăng nằm trong vùng hạ lưu sông Hậu. Nằm trên trục lộ giao thông thủy bộ nối liền TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây Nam bộ.
Sóc Trăng cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 231 km. Cách Cần Thơ 62 km. Có bờ biển dài 72 km với 02 cửa sông lớn là sông Hậu (đổ theo 02 con sông lớn Trần Đề, Định An) và sông Mỹ Thanh đổ ra biển Đông.

Phát triển Logistics Sóc Trăng 2023
Phát triển Logistics Sóc Trăng 2023

Phát triẻn hạ tầng logistics

Trong những năm qua. Tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư cải tạo mặt đường quốc lộ Quản lộ – Phụng Hiệp, thi công mở rộng Quốc lộ 1 (đoạn từ thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng)
Với quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp. Nạo vét tuyến đường thủy nội địa Đại Ngãi – Cà Mau. Nạo vét đảm bảo giao thông trên tuyến kênh Quản Lộ – Phụng Hiệp.
Những nỗ lực nâng cấp hệ thống đường bộ và đường thủy nhằm hình thành mạng lưới giao thông liên hoàn. Tạo sự liên kết vùng. Thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh và của vùng ĐBSCL.

Dịch vụ logistics và doanh nghiệp dịch vụ logistics

Nhìn chung. Tình hình phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng gặp nhiều khó khăn trong năm 2023. Do biến động của nền kinh tế thế giới. Doanh nghiệp gặp khó khăn do chi phí đầu vào tăng cao. Thị trường sụt giảm nghiêm trọng. Nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm sản xuất. Giảm lao động.
Dịch vụ logistics còn nhiều hạn chế. Chủ yếu là vận tải, kho bãi. nhưng kho hàng chủ yếu nằm trong khu dân cư, chưa được thiết kế đúng chuẩn.

Số lượng doanh nghiệp dịch vụ logistics của tỉnh chỉ khoảng hơn 30 doanh nghiệp. tTấp nhất trong số 13 tỉnh ĐBSCL.

Định hướng, chính sách, quy định, thủ tục

UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành Kế hoạch số 146/KH-UBND ngày 29/12/2017 về phát triển dịch vụ logistics tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025. Tuy nhiên, việc triển khai Kế hoạch còn gặp nhiều khó khăn.
Để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tham gia phát triển dịch vụ logistics, Tỉnh đã chỉ đạo lồng ghép vào các Chương trình trọng tâm nhằm từng bước phát triển hạ tầng logistics, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư phù hợp với tiềm năng và lợi thế của Tỉnh.
UBND Tỉnh cũng đã ban hành Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 11/10/2019 để triển khai thực hiện Đề án xây dựng thị trường vận tải cạnh tranh theo hướng phát triển vận tải đa phương thức, kết nối giữa các hình thức vận tải khác nhau, chú trọng áp dụng công nghệ thông tin để giảm thiểu chi phí vận tải, tạo thuận lợi cho lưu thông, phân phối hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp
Chương trình hành động số 03/Ctr-UBND ngày 26/7/2020 về việc thực hiện Quyết định số 531/QĐ-TTg ngày 01/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược tổng thể phát triển khu vực dịch vụ của Việt Nam thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Định hướng, chính sách, quy định, thủ tục (tiếp theo)

Sóc Trăng thúc đẩy chuyển đổi số đến cấp cơ sở Sau 02 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 27/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV về Chuyển đổi số tỉnh Sóc Trăng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, Sóc
Trăng đã có những bước tiến nhất định.
Tháng 8/2022, tỉnh Sóc Trăng chính thức đưa vào vận hành sàn thương mại điện tử của Tỉnh với tên miền là “soctrangtrade.vn”.
Sau thời gian ngắn vận hành, sàn thương mại điện tử đã mang đến những chuyển biến tích cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều cơ sở, công ty, doanh nghiệp khi doanh thu bán hàng thông qua nền tảng số đã có sự cải thiện đáng kể. Ngoài ra, để triển khai chuyển đổi số sâu sát đến cấp cơ sở
UBND Tỉnh Sóc Trăng cũng đã ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND ngày 17/7/2022 về việc thí điểm triển khai Tổ Công nghệ số cộng đồng tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Động lực phát triển

Sóc Trăng nổi tiếng về sản xuất gạo và các nông sản có thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam, tuy nhiên, logistics cho nông sản còn nhiều bất cập, năng lực đáp ứng dịch vụ logistics cho các doanh nghiệp nói chung và gạo nói riêng trên địa bàn Tỉnh còn hạn chế.
Kết quả khảo sát của Ban Biên tập Báo cáo cho thấy, các doanh nghiệp của Sóc Trăng hiện vẫn phải vận chuyển thủy sản bằng xe container, lúa gạo bằng xà lan và xe tải lên TP. Hồ Chí Minh để xuất khẩu, dẫn đến tăng chi phí và thời gian.
Nhân sự logistics trong các doanh nghiệp cũng còn thiếu và chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu, đặc biệt trong những thời điểm thị trường trong nước và quốc tế biến động mạnh.

Xây dựng Chuỗi cung ứng thúc đẩu logistics phát triển

Chuỗi cung ứng (nguồn hàng, tương tác về logistics giữa các tác nhân trong chuỗi cung ứng)
Về nguồn hàng: Hàng năm, nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên địa bàn Tỉnh vào khoảng 4.493 nghìn tấn, tuy nhiên phần lớn hàng hóa xuất khẩu. Sóc Trăng có nguồn hải sản đáng kể bao gồm cá đáy, cá nổi và tôm.
Sóc Trăng có nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế biển tổng hợp, thuỷ hải sản, nông – lâm nghiệp
biển, công nghiệp hướng biển, thương cảng, cảng cá, dịch vụ cảng biển, xuất nhập khẩu, du lịch và vận tải biển.
Theo số liệu thống kê của Tỉnh Sóc Trăng, cơ cấu kinh tế của Tỉnh có sự chuyển dịch theo hướng tỷ trọng ngành nông lâm nghiệp thủy sản giảm, tỷ trọng khu vực công nghiệp và xây dựng, dịch vụ và thuế sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng.

Hạn chế, khó khăn cần tháo gỡ

Có thể thấy đầu tư phát triển hạ tầng và dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng còn nhiều khó khăn: Các tuyến quốc lộ qua địa bàn chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiều cầu trên các tuyến đường
tỉnh xuống cấp, tải trọng khai thác thấp, chưa đồng bộ;
trong khi đó việc kêu gọi đầu tư xã hội hóa hệ thống hạ tầng logistics (kho, bến, bãi…) còn khó khăn.
Số lượng và tiềm lực của các doanh nghiệp dịch vụ logistics vẫn còn rất hạn chế và chủ yếu là các công ty vận tải hàng hóa 2023.

Giải pháp và đề xuất, khuyến nghị

Các Sở, ban, ngành của Tỉnh cần tích cực phối hợp trong việc thực hiện được 3 mục tiêu quan trọng là: Thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực logistics (trước tiên là nhóm cán bộ, công chức, tiếp theo là các doanh nghiệp);
Tập trung phát triển hạ tầng logistics và Kêu gọi đầu tư các trung tâm logistics cấp tỉnh (gồm trung tâm logistics tại cảng Trần Đề và tại TP. Sóc Trăng).
Sóc Trăng có những tiềm năng đáng lưu ý cho phân khúc dịch vụ “logistics dự án” trong thời gian tới.
Ví dụ: một số dự án lớn có triển vọng cho phát triển logistics dự án như:
(1) Dự án thành phần 4 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng (giai đoạn 1) – là dự án trọng điểm của Trung ương thực hiện có tổng mức đầu tư là 11.961 tỷ đồng.
(2) Dự án Tuyến đường trục phát triển kinh tế Đông – Tây, tỉnh Sóc Trăng (2021 – 2025).
(3) Các dự án thuộc ngành công nghiệp; dự án nhiệt điện và dự án điện gió khởi công năm 2018, 2019, 2020, 2021 đang được tiếp tục thực hiện.

Tỉnh cũng cần có những chính sách cụ thể để hỗ trợ các doanh nghiệp dịch vụ logistics trên địa bàn tỉnh phát triển, mở rộng; hình thành thêm các doanh nghiệp mới ở đa dạng các loại hình dịch vụ logistics.

 

 

Xem thêm>>>>>>>>

Sử dụng Chuyên Phát Nhanh Của Á Châu Express

Viết về Á Châu Express

Á Châu Express là nhà cung cấp dịch vụ Chuyển phát nhanh quốc tế tại Việt Nam. Là một trong những đơn vị trong lĩnh vực giao nhận hàng hoá với phạm vi toàn cầu đến hơn 220 quốc gia.
Có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành chuyển phát nhanh quốc tế. Dịch vụ ship hàng đi nước ngoài. Gửi hàng từ Việt Nam đi nước ngoài
Á Châu Express đảm bảo rằng hàng hoá và chứng từ của bạn được giao nhận một cách an toàn và chính xác.

Lợi ích khi sử dụng Dịch Vụ Chuyên Phát Nhanh đi Nhật tại Á Châu Expess

Giá vận chuyển tiết kiệm 30 – 50% so với giá chính hãng
Dịch vụ chuyển phát nhanh Door – to – Door: giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng
Tư vấn dịch vụ nhanh chóng 24/7. Miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất
Free pickup tận nhà. ((( Bài viết: Chuyên Phát Nhanh đi Nhật ))) Đóng gói hàng hóa miễn phí.
MIễn phí dịch vụ làm hải quan cho khách hàng
Theo dõi và giải quyết đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn. Thông báo cho khách hàng khi việc vận chuyển hoàn thành.
Cam kết thời gian vận chuyển hàng hóa đến đúng thời hạnNhiều khuyến mãi giá cước dịch vụ nhiều tuyến trên thế giới hàng tháng
Cung cấp vận đơn chính hãng khi khách hàng yêu cầu. Giúp kiểm tra lịch trình hàng hóa một cách minh bạch

Những mặt hàng Á Châu Express nhận vận chuyển

Hàng hóa cá nhân như thư từ, tài liệu, chứng từ. Các mặt hàng quần áo, giày dép, dụng cụ làm nail…
Chúng tôi nhận cả vật nặng, khó vận chuyển. Như vận chuyển nệm, máy làm kem, máy ép nước mía…
Những món quà biếu hay vật có giá trị nghệ thuật. Quà tết, tranh ảnh, tranh thêu, lồng đèn. Các mặt hàng tượng thạch cao, tượng gỗ, tượng Phật, tượng Chúa, …
Sản phẩm dược phẩm (thuốc tây, thuốc nam, thuốc bắc. Các loại dầu nóng, dầu massage). Mỹ phẩm. Nước hoa, hóa phẩm….
Hàng hóa của các cá nhân, đơn vị kinh doanh online gửi khách hàng. Các mặt hàng thời trang, điện tử, đồ gia dụng…

Hàng hóa kinh doanh mậu dịch số lượng lớn nhỏ khác nhau. ((( bạn đang xem: Chuyên Phát Nhanh đi Nhật )))
Mặt hàng khó đi như thực phẩm (Khô bò, khô mc, bánh kẹo…). Củ kiệu, dưa món, ba khía,…

Bảng giá Dịch Vụ Chuyên Phát Nhanh đi Nhật

Hiện nay, Á Châu Express đã đưa ra rất nhiều ưu đãi. Chúng tôi có gói cước khác nhau để phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng.
hàng cồng kềnh … Hay những khoản phụ phí khác.

Để có thể nhận được bảng giá ưu đãi nhất. Quý khách hàng vui lòng gọi trực tiếp Hotline. Bạn sẽ để nhận được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.
Với câu hỏi chuyển phát nhanh đến một quốc gia nào đó bao nhiêu 1Kg? Có nhiều yếu tố. Bạn gửi khối lượng nbao nhiêu. Mặt hàng của bạn là mặt hàng gì? hàng thông thường? hàng quá khổ?

Chúng tôi là đại lý cấp 1. Có account riêng của các hãng vận tải lớn cho nên đảm bảo sẽ có mức giá tốt nhất. Cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Share this:
news

Related Articles