CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ -
Search
Close this search box.

Nhiều doanh nghiệp Hà Lan muốn tham gia đầu tư vào chuỗi hoạt động logistics tại Hải Phòng

Doanh nghiệp Hà Lan muốn tham gia đầu tư vào chuỗi hoạt động logistics tại Hải Phòng mang lại nhiều cơ hội và lợi ích, từ thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương đến mở rộng thị trường và tăng cường cạnh tranh quốc tế.

Một số lợi ích và cơ hội hoạt động logistics tại Hải Phòng của DN Hà Lan

Vị Trí Chiến Lược:

Hải Phòng là cảng biển lớn nhất Việt Nam và có vị trí chiến lược trên tuyến giao thông biển quốc tế. Đầu tư vào hoạt động logistics tại Hải Phòng giúp doanh nghiệp Hà Lan tận dụng được vị trí địa lý thuận lợi này để phục vụ nhu cầu vận chuyển và logistics của khu vực và các quốc gia láng giềng.

Phát Triển Kinh Tế:

Hải Phòng là một trong những trung tâm kinh tế phát triển nhanh nhất ở Việt Nam, với mức tăng trưởng kinh tế ổn định và nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng. Đầu tư vào hoạt động logistics tại đây sẽ mang lại cơ hội thúc đẩy phát triển kinh tế của doanh nghiệp Hà Lan thông qua việc cung cấp các dịch vụ logistics chất lượng và hiệu quả.

Hạ Tầng Hiện Đại:

Hải Phòng đang chú trọng vào việc phát triển hạ tầng giao thông và logistics, bao gồm cả cảng biển, đường bộ, đường sắt và các khu công nghiệp. Doanh nghiệp Hà Lan có cơ hội hợp tác và đầu tư vào việc xây dựng, nâng cấp và quản lý các cơ sở hạ tầng logistics hiện đại tại Hải Phòng.

Hợp Tác Quốc Tế:

Đầu tư vào hoạt động logistics tại Hải Phòng cũng mở ra cơ hội hợp tác quốc tế cho doanh nghiệp Hà Lan. Họ có thể hợp tác với các đối tác địa phương và quốc tế để cung cấp các dịch vụ logistics tích hợp và đa dạng, từ vận chuyển hàng hóa đến kho bãi và quản lý chuỗi cung ứng.

Tăng Cường Cạnh Tranh:

Đầu tư vào hoạt động logistics tại Hải Phòng giúp doanh nghiệp Hà Lan tăng cường cạnh tranh trong ngành logistics quốc tế, đặc biệt là trong khu vực Đông Nam Á. Việc có mặt tại một trong những trung tâm logistics quan trọng của khu vực sẽ giúp doanh nghiệp Hà Lan mở rộng thị trường và tăng cường danh tiếng của mình trên toàn cầu.

Doanh nghiệp Hà Lan muốn tham gia đầu tư vào chuỗi hoạt động logistics tại Hải Phòng
Doanh nghiệp Hà Lan muốn tham gia đầu tư vào chuỗi hoạt động logistics tại Hải Phòng

Những kết nối hợp tác sẳn có

Các dự án tập trung chủ yếu trong các lĩnh vực: đóng tàu, sản xuất các máy móc thiết bị ngành hàng hải, kinh doanh thương mại… Nổi bật là Dự án nhà máy đóng tàu của Công ty TNHH Đóng tàu Damen – Sông Cấm, dự án Automotive Việt Nam sản xuất phụ tùng, bộ phận phụ trợ cho xe ô tô và xe có động cơ khác.

Chia sẻ về điều này ông Tùng cho biết “Hà Lan là quốc gia có thế mạnh về các lĩnh vực cảng biển, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, quản lý nước, thuỷ lợi… Đây cũng là những ngành, lĩnh vực mà Hải Phòng đang có nhiều tiềm năng, lợi thế”
Nhiều doanh nghiệp của Hà Lan thuộc các lĩnh vực hàng không, cảng biển, đường thuỷ nội địa… đang mong muốn được kết nối, tìm kiếm cơ hội đầu tư, triển khai nhiều dự án tại Hải Phòng…
Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng có 15 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đến từ Hà Lan với tổng vốn đầu tư gần 300 triệu USD.
Những kết quả hợp tác về kinh tế giữa Hải Phòng với các doanh nghiệp của Hà Lan thời gian qua dù đáng khích lệ, nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác của hai bên.

Gia tăng đầu tư vào chuỗi hoạt động logistics tại Hải Phòng

Trên cơ sở đó, ông Tùng cho biết cùng mục tiêu nỗ lực thu hút nhằm thúc đẩy hợp tác xây dựng quy mô cảng biển và logistics của Hải Phòng phát triển theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững hơn.
Ngày 30/11, tại TP.Hải Phòng, bà Liesje Schreinemacher, Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Hợp tác phát triển Hà Lan có chuyến thăm chính thức Hải Phòng và tham dự Hội nghị bàn tròn về logistics và phát triển cảng biển.
Tại buổi tiếp xã giao. Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar chúc mừng và bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Hải Phòng.
Ngài đại sứ cũng cam kết. Sau cuộc làm việc. Đoàn sẽ tăng cường thông tin những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội của Hải Phòng tới người dân và các doanh nghiệp Hà Lan. Đồng thời mong muốn thành phố tiếp tục tạo điều kiện để tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.
Các doanh nghiệp đều mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư, triển khai nhiều dự án sản xuất tại Hải Phòng.

 

>> Xem thêm

Sử dụng dịch vụ Công ty gửi hàng đi Mỹ uy tín Á Châu Express

  • Giá vận chuyển tiết kiệm 30 – 50% so với giá chính hãng
  • Tư vấn dịch vụ nhanh chóng 24/7. Miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất
  • Cung cấp vận đơn chính hãng khi khách hàng yêu cầu. Giúp kiểm tra lịch trình hàng hóa một cách minh bạch
  • Free pickup tận nhà. Đóng gói hàng hóa miễn phí.
  • Nhiều khuyến mãi giá cước dịch vụ nhiều tuyến trên thế giới hàng tháng
  • Theo dõi và giải quyết đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn. Thông báo cho khách hàng khi việc vận chuyển hoàn thành.
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh Door – to – Door: giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng
  • Cam kết thời gian vận chuyển hàng hóa đến đúng thời hạn

Thông tin liên hệ Gửi hàng đi Mỹ

Chuyển phát Nhanh Quốc tế Giá rẻ Á Châu Express
104/2 Ba Vân, Phường 14, Q. Tân Bình, Tp HCM
132/17 Dương Văn Dương, Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. HCM
S5.02 Khu đô Thị Vinhome, Thành phố Thủ Đức, Tp HCM
Liên hệ: 0909.135.108 – 033.267.9495 – 090.3939.609

Quý khách hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi đến với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, Gửi hàng đi nước ngoài của Á Châu.

 

Share this:
news

Related Articles