CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ -
Search
Close this search box.

Hải quan HCM cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp thực thi CPTPP

Thực thi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương CPTPP trong lĩnh vực hải quan đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ rào cản thương mại và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu giữa các quốc gia thành viên. Hải quan HCM cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp thực thi CPTPP

> Xem thêm

https://chuyenphatnhanhquocte.org/bang-gia-gui-hang-di-my-moi-nhat-2024/

Một số biện pháp thực thi CPTPP trong lĩnh vực hải quan:

Giảm Thuế Nhập Khẩu và Loại Bỏ Rào Cản Thương Mại:

Yêu cầu các quốc gia thành viên giảm hoặc loại bỏ thuế nhập khẩu đối với hàng hóa và dịch vụ từ các quốc gia khác trong Hiệp định.
Điều này có thể đòi hỏi việc thực hiện các thủ tục hải quan đơn giản hóa và nhanh chóng để giảm thiểu thời gian và chi phí cho các giao dịch thương mại.

Đồng Nhất Quy Trình Hải Quan:

CPTPP khuyến khích các quốc gia thành viên đồng nhất và đơn giản hóa quy trình hải quan, bao gồm cả quy trình nhập khẩu, xuất khẩu, và thủ tục hải quan khác. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng các hệ thống hải quan điện tử để tăng cường sự minh bạch và hiệu quả.

Hợp Tác Hải Quan:

Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương khuyến khích các quốc gia thành viên hợp tác chặt chẽ trong việc quản lý biên giới và thực hiện các biện pháp kiểm soát chất lượng và an toàn của hàng hóa. Hợp tác này có thể bao gồm trao đổi thông tin, đào tạo và phát triển khả năng kiểm tra và giám định hàng hóa.

Bảo Vệ Quyền Sở Hữu Trí Tuệ:

CPTPP bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và khuyến khích việc thúc đẩy sáng tạo và phát triển công nghệ trong hoạt động thương mại. Điều này có thể đòi hỏi việc thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn hàng hóa giả mạo và vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Xây Dựng Hệ Thống Hải Quan Hiện Đại:

CPTPP khuyến khích các quốc gia thành viên đầu tư vào phát triển hệ thống hải quan hiện đại, bao gồm cả cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin. Điều này giúp nâng cao khả năng quản lý và giám sát hàng hóa, tăng cường sự an toàn và an ninh trong quá trình xuất nhập khẩu.

Hải quan HCM cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp thực thi CPTPP
Hải quan HCM cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp thực thi CPTPP

Hải quan TP.HCM cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp thực thi CPTPP

Ngày 28-3, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM tổ chức hội thảo CPTPP đối thoại với Cục Hải quan TP.HCM lần thứ 3, nhân kỷ niệm 5 năm Hiệp định đối tác toàn diện tiến bộ xuyên Thái Bình Dương được đưa vào thực thi tại Việt Nam.
Qua buổi đối thoại, bộ trưởng Canada khẳng định cần có sự hợp tác giữa Chính phủ, giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp để dòng chảy thương mại hàng hóa và dịch vụ được xuyên suốt.
Buổi hội thảo là diễn đàn mở để các doanh nghiệp Canada, cũng như doanh nghiệp Việt Nam đối thoại trực tiếp với cán bộ hải quan Việt Nam và Cơ quan Biên mậu Canada, từ đó thực hành hiệp định và thúc đẩy thương mại giữa hai nước.

Thúc đẩy Thực hiện CPTTP giữa VN và Canada

Theo số liệu, kim ngạch thương mại hai chiều năm 2023 giữa Canada và Việt Nam đạt 14 tỉ USD. Trong khi đó, kim ngạch xuất khẩu của Canada sang Việt Nam đạt 776 triệu USD.
Bộ trưởng Canada kỳ vọng thành tựu là những con số thực tế cả hai bên đã đạt được sẽ tiếp tục phát huy, và mô hình thành công giữa Canada và Việt Nam sẽ được nhân rộng ra cả khu vực.
Bộ trưởng Mary Ng đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, đi cùng bà là phái đoàn hơn 150 doanh nghiệp của Canada trong nhiều lĩnh vực.

Gửi hàng đi Úc giá rẻ tại Tân Bình

Thông tin từ hội thảo

Theo bà Mary Ng

“Sự kiện này là minh chứng tuyệt vời cho sự hợp tác giữa khu vực công và khu vực tư, nhằm giúp hai bên trao đổi và chia sẻ ý tưởng đóng góp cho quan hệ thương mại giữa Canada và Việt Nam vốn đã tốt, sẽ ngày càng tốt hơn”, Bộ trưởng Phát triển kinh tế, thương mại quốc tế và xúc tiến xuất khẩu Canada Mary Ng phát biểu.
Theo bà Mary Ng, kể từ khi CPTPP đi vào hiệu lực, thương mại hai chiều giữa Canada và Việt Nam tăng 170%. Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khu vực ASEAN, là cánh cửa để hàng hóa Canada đi vào khu vực.
Bên cạnh đó, bộ trưởng Canada khẳng định Canada rất mong muốn được làm việc nhiều hơn và kinh doanh tốt hơn ở Việt Nam qua cầu nối CPTPP, thấy rõ nhất qua việc phái đoàn doanh nghiệp lần này đến Việt Nam với số lượng lớn.
“Các doanh nghiệp và doanh nhân Canada đang xem Việt Nam là một thị trường rất quan trọng để có thể đặt chân vào khu vực ASEAN”, bà Mary Ng nhấn mạnh.

Phó cục trưởng Nguyễn Hữu Nghiệp

Chia sẻ chung nhận định với Bộ trưởng Mary Ng, Phó cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM Nguyễn Hữu Nghiệp nhận định CPTPP mang đến cơ hội cho doanh nghiệp của cả hai quốc gia, giúp hàng hóa hai bên thông thương được nhiều nhất.
Ông Nghiệp cho rằng Việt Nam và Canada là hai nền kinh tế bổ trợ lẫn nhau, bắt tay nhau cùng phát triển.
Ông Nghiệp nhấn mạnh Hải quan TP.HCM cam kết và khẳng định cơ quan này luôn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp.

 

Thông tin liên hệ Gửi hàng đi Mỹ

Chuyển phát Nhanh Quốc tế Giá rẻ Á Châu Express
104/2 Ba Vân, Phường 14, Q. Tân Bình, Tp HCM
132/17 Dương Văn Dương, Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. HCM
S5.02 Khu đô Thị Vinhome, Thành phố Thủ Đức, Tp HCM
Liên hệ: 0909.135.108 – 033.267.9495 – 090.3939.609

Quý khách hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi đến với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, Gửi hàng đi nước ngoài của Á Châu.

 

Share this:
news

Related Articles