CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ -
Search
Close this search box.

Dịch vụ kho bãi trong lĩnh vực Logistics

Dịch vụ kho bãi trong lĩnh vực Logistics. Một số được xây dựng mới. Tuy nhiên do ảnh hưởng khủng hoảng Kinh tế nên hiệu suất còn thấp. Bên cạnh đó là sự củng cố và phát triển Dịch vụ hoàn tất đơn hàng

Dịch vụ kho bãi trong lĩnh vực Logistics

Trong năm 2023. Thị trường kho tiếp tục được bổ sung nguồn cung đến từ các dự án lớn trên toàn quốc. Theo thống kê của JLL. Tính đến quý IV/2022. Quy mô của thị trường kho Việt Nam đã đạt đến tổng hơn 4 triệu m2 kho (chưa bao gồm các kho tận dụng từ nhà xưởng và các kho đang xây dựng dở dang). Trong đó khu vực miền Nam tập trung hơn 3,3 triệu m2 kho. Khu vực miền Bắc tập trung gần 900.000 m2 kho.
Xét về địa lý. khu vực phía Nam vẫn là thị trường phát triển mạnh hơn về dịch vụ kho so với các vùng khác. Với phần lớn các công ty logistics mạnh tập trung trong khu vực miền nam. Chiếm tỷ trọng áp đảo về số lượng doanh nghiệp và quy mô doanh nghiệp.
Tuy nhiên. Khu vực miền Nam có hạn chế là quỹ đất trung tâm. Nhất là gần các khu đô thị trung tâm đang bắt đầu cạn và dự báo tương lai thị trường kho phía Nam sẽ phát triển ra các tỉnh thành xa hơn.
Thị trường kho miền Bắc phân tán trải dài. Phân bố từ Bắc Ninh. Hà Nội. Hưng Yên. Hải Dương. Hải Phòng,… Và đang có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong các năm vừa qua. Các dự án kho mới được đầu tư ở miền Bắc trong năm 2022. 2023 ngày càng có quy mô lớn và hiện đại hơn.
Trong khi đó, thị trường kho khu vực miền Trung chưa thực sự phát triển, đa phần các kho ở quy mô nhỏ. Số lượng các dự án kho mới đưa vào hoạt động trong năm 2022 – 2023 của khu vực miền Trung cũng hạn chế hơn nhiều sơ với 2 đầu Nam – Bắc.

Dịch vụ kho bãi trong lĩnh vực Logistics
Dịch vụ kho bãi trong lĩnh vực Logistics

Một số dự án kho tiêu biểu đưa vào hoạt động năm 2023 (Dịch vụ kho bãi trong lĩnh vực Logistics)

1 SLP Nam Sơn Hạp Lĩnh Nam Sơn-Hạp Lĩnh, Bắc Ninh diện tích 90.000 m2 kho thường
2 Vietlog Hưng Yên diện tích 29.000 m2 kho thường
3 SLP Yên Phong KCN Yên Phong, Bắc Ninh diện tích 67.000 m2 kho thường
4 Logos Bắc Ninh KCN VSIP, Bắc Ninh diện tích 50.000 m2 kho thường
5 ITL Đà Nẵng KCN Hòa Khánh, Đà Nẵng diện tích 31.000 m2 kho thường kết hợp kho lạnh

Tình hình kinh doanh của dịch vụ kho năm 2023

Do tác động của bối cảnh kinh tế chung, tỷ lệ lấp đầy kho nhìn chung không cao và có sự phân hóa giữa các loại kho.
Do Chịu tác động nhiều nhất của bối cảnh kinh tế khó khăn. Với nguồn nhu cầu sụt giảm. Cùng với nguồn cung được bổ sung một lượng lớn từ năm 2022. Nên dẫn đến tỷ lệ lấp đầy của kho lạnh trên thị trường chỉ đạt từ 50 – 60%. Giá lưu kho và dịch vụ kho lạnh theo đó cũng bị ảnh hưởng với mức sụt giảm từ 20 – 30% so với nền giá của giai đoạn cao điểm 2021.
Kho ngoại quan cũng bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của đơn hàng xuất khẩu giảm mạnh. Khảo sát tại hệ thống kho ngoại quan phục vụ ngành gỗ trong khu vực phía Nam cho thấy, tỷ lệ lấp đầy giai đoạn quý II/2023 chỉ đạt 40% công suất kho.

Dịch vụ hoàn tất đơn hàng (Dịch vụ kho bãi trong lĩnh vực Logistics)

Cùng với xu thế phát triển của thương mại điện tử. Dịch vụ hoàn tất đơn hàng (fullfillment) đang trở thành một phần không thể thiếu của hệ thống các dịch vụ logistics trên thị trường.
Tất cả doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử. Hoặc người bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội và các sàn thương mại điển tử như Amazon. Shopee. Lazada. Tiki, … đều có thể sử dụng dịch vụ hoàn tất đơn hàng như giải pháp quản lý tồn kho và hoàn tất đơn hàng hiệu quả.
So với 2 năm trước. khái niệm dịch vụ hoàn tất đơn hàng còn quá mới mẻ tại Việt Nam. Hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã dần quen thuộc và sử dụng nhiều cho hoạt động kinh doanh.
Cùng với các dịch vụ thuê ngoài khác. Dịch vụ hoàn tất đơn hàng Việt Nam đang dần được các doanh nghiệp tin dùng do tính chuyên nghiệp. Luôn đảm bảo các hoạt động liên quan được thông suốt và nhanh chóng.

Một số mô hình tiêu biểu

Thị trường năm 2023 cũng chứng kiến xu thế đầu tư ngày càng bài bản với mức độ ứng dụng công nghệ cao vào các trung tâm hoàn tất đơn hàng. Đơn cử như trung tâm của Lazada mới được khánh thành vào đầu năm 2023.
Thị trường cũng xuất hiện mô hình Micro Fulfillment Hub của các trung tâm hoàn tất đơn hàng chuyên phục vụ nhóm khách hàng nhỏ lẻ tại trung tâm các thành phố lớn bên cạnh các hệ thống kho hoàn tất đơn hàng quy mô lớn hiện hữu, ví dụ như Fulfillment Hub của Swifthub hoặc N&H Logistics tại TP. Hồ Chí Minh.
Những xu thế này sẽ thúc đẩy dịch vụ hoàn tất đơn hàng ngày càng phát triển ở Việt Nam trong những năm sắp tới.
Lazada Logistics Park với tâm điểm là Trung tâm phân loại hàng hóa công nghệ cao tại KCN Sóng Thần 1 (Bình Dương) chính thức được sàn TMĐT Lazada đưa vào hoạt động từ ngày 23/03/2023.
Với tổng diện tích gần 20.000 m2, trung tâm phân loại có khả năng xử lý tới 45.000 bưu kiện mỗi giờ và 1 triệu bưu kiện mỗi ngày, mức độ tự động hóa đến 99% nhờ hệ thống công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) và Machine Learning (máy học).

Lợi ích khi sử dụng Dịch Vụ gửi hàng tại Á Châu Expess

Giá vận chuyển tiết kiệm 30 – 50% so với giá chính hãng
MIễn phí dịch vụ làm hải quan cho khách hàng
Tư vấn dịch vụ nhanh chóng 24/7. Miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất
Nhiều khuyến mãi giá cước dịch vụ nhiều tuyến trên thế giới hàng tháng
Dịch vụ chuyển phát nhanh Door – to – Door: giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng
Theo dõi và giải quyết đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn. Thông báo cho khách hàng khi việc vận chuyển hoàn thành.
Free pickup tận nhà. ((( Bài viết: Địa chỉ Gửi hàng đi Úc tại Biên hòa ))) Đóng gói hàng hóa miễn phí.
Cung cấp vận đơn chính hãng khi khách hàng yêu cầu. Giúp kiểm tra lịch trình hàng hóa một cách minh bạch
Cam kết thời gian vận chuyển hàng hóa đến đúng thời hạn

Thông tin liên hệ

Chuyển phát Nhanh Quốc tế Giá rẻ Á Châu Express
104/2 Ba Vân, Phường 14, Q. Tân Bình, Tp HCM
132/17 Dương Văn Dương, Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. HCM
S5.02 Khu đô Thị Vinhome, Thành phố Thủ Đức, Tp HCM
Liên hệ: 0909.135.108 – 033.267.9495 – 090.3939.609

Xem thêm>>> Gửi hàng đi Úc uy tín giá rẻ tại Đồng Nai

Xem thêm>>>Gửi hàng đi Mỹ Giá rẻ

news

Related Articles