Những nguyên nhân ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh

Những nguyên nhân ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh là một dịch vụ khá phổ biến và quen thuộc với người Việt Nam. Sở dĩ dịch vụ này phát triển như vậy là do mang đến nhiều tiện ích và có tính tối ưu về thời gian. Tuy nhiên thời gian khi chuyển phát nhanh thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau chứ không chỉ phụ thuộc vào cách làm việc của đơn vị chuyển phát nhanh. Bài viết sau đây sẽ phân tích cho bạn những nguyên nhân ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh.

Yếu tố khách quan ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh

Thời gian chuyển phát nhanh không chỉ phụ thuộc vào cách làm việc của đơn vị chuyển phát nhanh mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là yếu tố ngoại cảnh không gian và do chính khách hàng.

Ngoại cảnh hay các yếu tố về thiên nhiên bên ngoài ảnh hưởng rất lớn đến tiến trình vận chuyển chuyển phát nhanh, nhất là những quốc gia có điều kiện khí hậu phức tạp như Việt Nam. Yếu tố khách quan là yếu tố mà con người không thể kiểm soát được đó có thể là mưa bão, sương mùa, gió…làm cho quá trình giao thông không thể di chuyển thuận tiện hay khởi hành như đúng lịch trình hoặc gặp những tai nạn đáng tiếc trong toàn bộ cuộc hành trình.

+ Sương mù: Việt nam là một đất nước nhiệt đới ẩm gió màu nên khi vào mùa đông thời tiết thường rất lạnh và sẽ xuất hiện sương mù. Nó là môt yếu tố ảnh hưởng lớn đến tiến trình giao thông, một số chuyến bay hay các hãng xe đã phải dừng hoạt động vì sương mùa quá nhiều làm chắn mất tầm nhìn.

nhung-nguyen-nhan-anh-huong-den-thoi-gian-chuyen-phat-nhanhhk

Mưa bão: Ở Việt nam trong khoảng thời gian hè thu sẽ xảy ra nhất nhiều trận mưa bão, mưa bão sẽ là nguyên nhân chính làm cho việc vận chuyển và chuyên chở hàng hóa sẽ gặp trục trặc. Với mưa bão lớn sẽ gây ra tình trạng sụt lở đất kéo dài làm cản trở hệ thống giao thống đi lại. Do vậy làm cho giao dịch chuyển phát nhanh sẽ bị ảnh hưởng hoặc chậm chễ.

nhung-nguyen-nhan-anh-huong-den-thoi-gian-chuyen-phat-nhanhnhh

Đường hàng không và đường biển cũng bị ảnh hưởng mạnh của các yếu tố về thời tiết, nếu trời có sương mù hoặc có mưa bão các thuyền cũng không thể ra biển, máy bay cũng không thể hoạt động do bị chắn tầm mắt. Chính vì vậy đây là những yếu tố ngoài vòng kiểm soát, hàng hóa chuyển phát nhanh sẽ không thể nào đến được theo đúng lịch trình đã thỏa thuận giữa công ty chuyển phát nhanh với khách hàng. Trong những trường hợp này bên dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế sẽ phải thông báo cho khách hàng rõ để khách hàng có thể nắm bắt rõ thông tin về hiện trạng hàng hóa của mình.

Yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh

Ngoài những yếu tố khách quan không thể kiểm soát thì các yếu tố chủ quan cũng có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian chuyển phát nhanh. Các yếu tố này thường liên quan đến con người, khác với yếu tố khách quan yếu tố chủ quan có thể can thiệp để làm hạn chế việc chậm chễ thời gian.

huong-dan-dong-goi-hang-hoa-de-vo-khi-chuyen-phat-nhanh

+ Công ty chuyển phát nhanh

Cách làm việc hay hoạt động của công ty chuyển phát nhanh sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến tiến trình gửi hàng chuyển phát nhanh. Nhân viên làm việc không hiệu quả, dịch vụ chăm sóc khách hàng không đủ tốt cũng sẽ làm mất hình ảnh về công ty. Khi chuyển phát nhanh quốc tế hàng hóa phải làm các thủ tục thông quan, công ty chuyển phát nhanh sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc thực hiện các thủ tục đó để có thể rút ngắn thời gian.

+ Lộ trình vận chuyển

Căn cứ vào quãng đường vận chuyển để xác định thời gian vận chuyển hàng có xa không. Quãng đường ở xa sẽ mất nhiều thời gian hơn so với quãng đường ngắn. Ví dụ như chuyển phát nhanh sang Mỹ sẽ mất nhiều thời gian hơn là chuyển phát nhanh sang Thái Lan. Chuyển phát nhanh nội tỉnh sẽ nhanh hơn là chuyển phát nhanh quốc tế.

+ Phương thức vận chuyển

Mỗi loại phương tiện sẽ tương ứng với thời gian di chuyển khác nhau. Chuyển phát nhanh bằng đường hàng không sẽ mất nhiều chi phí và thời gian vận chuyển sẽ nhanh hơn là vận chuyển bằng đường biển hay đường hàng không.

+ Khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển

Nhiều người nghĩ khách hàng không liên quan đến tiến trình thời gian vận chuyển. Tuy nhiên khách hàng cũng là một yếu tố nhỏ ảnh hưởng.  Nhiều khách hàng trong quá trình sơ suất đã ghi nhầm địa chỉ người nhận, hay không ghi rõ ràng, cụ thể địa chỉ. Điều đó làm cho quá trình gửi hàng, tìm địa chỉ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí hàng hóa không tìm được địa chỉ của người nhận hàng.

Các yếu tố trên đều ảnh hưởng đến thời gian chuyển phát nhanh hàng hóa nhất là chuyển phát nhanh quốc tế. vì vậy để có thể hạn chế nhất việc chậm trễ trong quá trình chuyển phát nhanh chúng ta chỉ có thể khắc phục yếu tố khách quan đồng thời điều chỉnh lại yếu tố chủ quan.

Công ty chuyển phát nhanh quốc tế luôn tự hào là một công ty lớn, có kinh nghiệm lâu năm trong việc vận chuyển hàng hóa đi quốc tế. Công ty chuyên phát nhanh quốc tế chúng tôi luôn có gắng nâng cao dịch vụ, chất lượng vận chuyển và công việc liên quan đến chăm sóc khách hàng, để khách hàng tin tưởng và lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín, đảm bảo nhất trên thị trường hiện nay.

Share this post


chuyển phát tín thành cung cấp giải pháp chuyển phát nhanh hiệu quả nhất bằng cách xem bảng giá chuyển phát nhanh của chúng tôi
Hotline