Những điều cần biết khi chuyển phát nhanh hàng hóa

Những điều cần biết khi chuyển phát nhanh hàng hóa

Khi thực hiện chuyển phát nhanh hàng hóa, người sử dụng dịch vụ cần phải biết đến những quy định cơ bản của pháp luật về chuyển phát nhanh hàng hóa để đảm bảo việc chuyển phát nhanh của bạn được thuận lợi đến được tay người nhận trong thời gian ngắn nhất. Những điều cần biết khi chuyển phát nhanh hàng hóa dưới đây sẽ giúp các bạn nắm được những quy định cơ bản trong chuyển phát nhanh hàng hóa đi quốc tế.

1. Dịch vụ chuyển phát nhanh là gì? 

Dịch vụ chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển hàng hóa, linh kiện, bưu phẩm từ nơi này đến nơi khác trong thời gian ngắn nhất, nhanh nhất cho kiện hàng của người gửi đến được tay người nhận. Dịch vụ chuyển phát nhanh được hình thành từ những công ty chuyển phát nhanh:

 • Công ty chuyển phát nhanh DHL
 • Công ty chuyển phát nhanh TNT
 • Công ty chuyển phát nhanh UPS
 • Công ty chuyển phát nhanh Fedex
 • ..

Những dịch vụ vẫn chuyển kiện hàng trong thời gian ngắn của những công ty chuyển phát nhanh có những điểm chung về sự an toàn, chất lượng, và giá thành rẻ. Tuy nhiên, để tránh gặp những sự cố do thất lạc kiện hàng, kiện hàng bị tráo đổi người gửi thường bỏ ra khoản tiền lơn để đảm bảo cho sự an toàn của sản phẩm.

nhung-dieu-can-biet-khi-chuyen-phat-nhanh-hang-hoa2

2. Những quy định về chuyển phát nhanh cơ bản cho người gửi

Những quy định về mặt hàng chuyển phát nhanh quốc tế giá rẻ để đảm bảo an toàn, đúng pháp luật để có thể được thông quan và nhập khẩu vào nước gửi đến thuận lợi, hoàn thành quá trình gửi chuyển phát nhanh tốt nhất. Những quy định thường về những mặt hàng cấm gửi và gửi có điều kiện khi chuyển phát nhanh, những quy định về chuyển phát nhanh dược phẩm, thực phẩm,….

– Những mặt hàng bị cấm chuyển phát nhanh
 • Thuốc phiện, ma túy, chất kích thích thần kinh, hợp chất từ thuốc phiện
 • Vũ khí, đạn dược, trang thiết bị quân đội
 • Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm, những tài liệu phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
 • Những vật dễ gây ra cháy nổ, những chất nguy hiểm gây mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường
 • Những hàng hóa, vật phẩm Nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu theo quy định
 • Sinh vật sống
 • Những vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận theo quy định của từng nước

nhung-dieu-can-biet-khi-chuyen-phat-nhanh-hang-hoa

 • Tiền Việt Nam, tiền các nước, những thẻ có chứa tiền
 • Thư trong bưu kiện (thư gửi kèm hàng hóa), nhiều thư gộp lại thành 1 thư
 • Những đồ trang sức: vàng bạc, bạch kim, …; đồ kim khí những loại đá quý đều cấm gửi kể cả gửi trong bưu gửi khai giá
 • Bưu gửi chứa nhiều bưu gửi, gửi cho nhiều địa chỉ nhận khác nhau
 • Những vật phẩm, hang hóa trong thư, học phẩm dùng cho người mù chỉ có Bưu chính Việt Nam mới được nhận những loại vật phẩm này.

Trên đây là những mặt hàng cấm gửi, gửi có điều kiện bằng chuyển phát nhanh quốc tế (http://chuyenphatnhanhquocte.org/dich-vu-chuyen-phat-nhanh/nhung-mat-hang-cam-gui-va-gui-co-dieu-kien-bang-chuyen-phat-nhanh-quoc-te.html) các bạn có thể tham khảo thêm tại Chuyenphatnhanhquocte.org để biết thêm chi tiết.

– Bên cạnh đó, những quy định riêng cho từng loại vật phẩm đến từng nước  như chuyển phát nhanh dược phẩm đi Mỹ Nhật có những quy định khắt khe khi nhập những mặt hàng chuyển phát nhanh dược phẩm.

3. Những quy định về quy cách đóng gói sản phẩm

Việc đóng gói kiện hàng đúng quy định sẽ giúp đảm bảo an toàn cho kiện hàng của bạn cũng như đảm bảo an toàn và tạo thuân lợi chuyên chở của nhân viên vận chuyển được tốt hơn. Các bạn cũng có thể tham khảo những hướng dẫn về cách đóng gói đồ điện từ hàng dễ vỡ khi thực hiện chuyển phát nhanh để đảm bảo cho những mặt hàng đó được an toàn, không bị hỏng hóc do quá trình chuyển phát nhanh.

Thông thường những công ty chuyển  phát nhanh thường đưa ra quy định: bất kỳ chiều nào của bưu kiện đều không được vượt quá 1,5m. Ngoài ra, quy định về kích thước tổng chiều cao – chều rộng – chiều dài không được vượt quá 3m.

nhung-dieu-can-biet-khi-chuyen-phat-nhanh-hang-hoa1

Sau đó, tùy từng công ty chuyển phát nhanh sẽ có những quy định về cách đóng sản phẩm, do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ về quy cách đóng gói cho bưu kiện của bạn.

Bên cạnh đó, khi gửi chuyển phát nhanh đi các nước bạn cũng cần tìm hiểu những quy định khi chuyển phát nhanh đến nước đó hoặc những kinh nghiêm gửi chuyển phát nhanh để đảm bỏa an toàn và thuận lợi như những kinh nghiệm chuyển phát nhanh đi Canada (http://chuyenphatnhanhquocte.org/chuyen-phat-nhanh-fedex/chuyen-phat-nhanh-quoc-te-di-canada-gia-re.html), chuyển phát đi Hàn Quốc, chuyển phát đi Nhật,…

Trên đây là một số những lưu ý cần biết khi chuyển phát nhanh giá rẻ để đảm bảo được an toàn cho bưu phẩm, vật phẩm hay kiện hàng của bạn đến được tay người nhận mà không xay ra sự cố. Khi lựa chọn chuyển phát nhanh bạn nên tìm hiểu và sử dụng những dịch vụ của những công ty  chuyển phát nhanh uy tín, chất lượng mà giá rẻ để tiết kiệm được chi phí tối đa.

Share this post


chuyển phát tín thành cung cấp giải pháp chuyển phát nhanh hiệu quả nhất bằng cách xem bảng giá chuyển phát nhanh của chúng tôi
Hotline