Hướng dẫn đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi chuyển phát nhanh

Hướng dẫn đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi chuyển phát nhanh

Trong quá trình vận chuyển việc đóng gói hàng hóa cẩn thận là rất quan trọng đặc biệt là các loại hàng dễ vỡ như kính, các đồ thủy tinh, các đồ bằng sành, sứ…Để tránh khỏi những sự cố trong quá trình chuyển phát nhanh, khâu chuẩn bị và đóng gói hàng hóa thật kỹ lưỡng sẽ giúp bạn một phần trong việc đảm bảo độ an toàn của hàng hóa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi chuyển phát nhanh.

Khi đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế sẽ có một số mặt hàng bạn cần phải lưu tâm trong quá trình vận chuyển như các món hàng có tính dễ vỡ, vì chúng sẽ không tránh khỏi những va đập, xô đẩy trong quá trình vận chuyển đường dài, nếu không đóng gói cẩn thận thì hàng hóa của bạn sẽ không được như cũ khi đến tay người nhận.

Quy trình đóng gói hàng hóa dễ vỡ phải trải qua các bước như sau:

Bước 1: Chọn loại vật liệu đóng gói

Nên chọn những loại vật liệu đóng gói có độ đàn hồi cao như xốp, thùng carton. Các vật liệu này có tác dụng đặc biệt trong việc hạn chế các lực đẩy trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

Một số mặt hàng có thể sử dụng thùng gỗ hay thùng xốp cứng để đựng hàng hóa, kết hợp thêm các vật liệu chống sốc như bông, vải mềm để có thể đảm bảo các loại hàng hóa sẽ an toàn trong quá trình vận chuyển.

huong-dan-dong-goi-hang-hoa-de-vo-khi-chuyen-phat-nhanhnhh

Bước 2: Cách gói hàng

Chọn vật liệu đóng gói

+  Sử dụng các vật liệu có tính đàn hồi cao như vải mềm, giấy bubble quấn quanh hàng hóa, nên quấn kín không để hở ra phần nào, chú ý nhất đến các góc và cạnh của hàng hóa. Bọc thật nhiều lớp vào các phần của hàng hóa.

+ Đối với các loại hàng hóa nhỏ có thể sử dụng phương pháp đóng gói trong hộp, xếp chúng thành nhiều lớp hộp từ nhỏ đến lớn.

Với các loại hàng hóa dễ vỡ như thủy tinh, đồ sành sứ, lọ hoa, bóng đèn…nên sử dụng các loại giấy bọt khí có khả năng đàn hồi và chống va đập cao, sử dụng thùng carton để đóng gói bên ngoài. Khi đóng gói dùng giấy bọt khí bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh. Khi xếp hàng hóa vào trong cùng một gói hàng nên tách riêng từng loại rồi xếp gọn gàng vào thùng carton. Bước cuối cùng là dán toàn bộ bề ngoài gói hàng bằng băng keo chắc chắn.

huong-dan-dong-goi-hang-hoa-de-vo-khi-chuyen-phat-nhanhkh

Với các loại hàng hóa là chai nhựa, lọ bình chứa chất lỏng: Khi chuyển phát nhanh các mặt hàng này phải được đảm bảo chai lọ được bịt kín dùng băng dính để quấn quanh miệng chai thật chắc để đảm bảo chất lỏng không bị đổ ra ngoài. Nếu đựng quá nhiều chai lọ trong thùng thì có thể sử dụng các vật liệu chống sốc như mút, hạt xốp, tấm bọt khí… để lấp chặt các khoảng trống bên trong làm cho các chai lọ không thể va đập được trong quá trình vận chuyển.

Đối với các mặt hàng điện tử như điện thoại, máy tính…sử dụng các chất liệu đệm là miếng bọt chất liệu polyetylen,..Dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm, cố định chặt các góc giấy quấn. Nên sử dụng thùng carton có kích thước vừa phải, không quá lớn so với bên ngoài. Sử dụng các vật liệu có thể chèn vào giữa đảm bảo các vật liệu sẽ không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Với các mặt hàng khác có thể sử dụng chất liệu carton phù hợp với kích thước từng loại sản phẩm. Sử dung các vật liệu gói hàng chuyên dụng để có thể đảm bảo hàng hóa không bị dịch chuyển qua lại trong quá trình vận chuyển.

Những lưu ý khi gói hàng hóa dễ vỡ chuyển phát nhanh

+ Sử dụng các thùng gỗ kín hay thùng xốp cứng chịu lực tốt để đóng gói hàng hóa. Những mặt hàng dễ vỡ không nên đặt cùng mà nên đặt cách xa nhau. Đặc biệt là các hàng hóa vận chuyển đường dài như chuyển phát nhanh đi Pháp, chuyển phát nhanh đi Mỹ cần phải lưu ý cẩn thận hơn.

huong-dan-dong-goi-hang-hoa-de-vo-khi-chuyen-phat-nhanh

+ Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói hàng hóa. Nên sử dụng băng dính cứng để bọc ngoài hàng hóa tránh dùng các loại dây thừng dây vải để buộc hàng.

+ Đối với các loại hàng hóa nhỏ, có thể sử dụng phương pháp đóng gói trong hộp, nghĩa là xếp chúng vào nhiều lớp hộp từ nhỏ đến lớn dần. Các phần nhô ra ngoài hay các cạnh sắc của sản phẩm có thể bọc bằng giấy pannen gấp hoặc các miếng lót để giảm thiểu khả năng va đập gây hư hại cho các loại hàng hóa khác.

Trên đây là cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi chuyển phát nhanh, khách hàng có thể tự đóng gói hoặc để các công ty chuyển phát nhanh đóng gói cho. Công ty chuyển phát nhanh quốc tế luôn đảm bảo cho hàng hóa của bạn được đóng gói cẩn thận và an toàn đến tay người nhận, hệ thống cung cấp dịch vụ và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp luôn làm vừa lòng tất cả mọi người.

Share this post


chuyển phát tín thành cung cấp giải pháp chuyển phát nhanh hiệu quả nhất bằng cách xem bảng giá chuyển phát nhanh của chúng tôi
Hotline